Việt Nam được biết đến trên thế giới với tên gọi đầy đủ là Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩ Việt Nam. Về hình dáng đất nước gần giống như hình chữ S, thuộc vùng Đông Nam Á.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh nhìn từ trên cao

Tổng quan về đất nước Việt Nam:

Xét về mặt vị trí địa lý: nằm theo hướng Đông của bán đảo Đông Dương. Hướng Bắc tiếp giáp với nước Trung Quốc – hướng Tây tiếp giáp với Lào, Campuchi – hướng Đông Nam tiếp giáp với biển Đông và biển Thái Bình Dương.

Nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, nên có sự phân biệt rất rõ ràng giữ mùa mưa và mùa khô, đặc biệt ở miền Bắc thì bốn mùa rõ ràng, nhưng ở miền Nam thường chỉ thấy hai mùa.

Trên đất nước Việt Nam có rất nhiều loại tài nguyên khác nhau, đáng chú ý nhất chính là đồi núi chiếm ¾ diện tích, ngoài ra còn có thủy hải sản, khoáng sản và tiềm năng lớn về du lịch.

Đơn vị hành chính được phân chia thành 63 tỉnh thành phố. Cụ thể sẽ có một thủ đô là Hà Nội, năm thành phố trực thuộc trung ướng. Phía dưới cấp tỉnh thành phố là cấp quận – huyện – thị xã, tiếp nữa là cấp đơn vị xã – phường – thị trấn.

63 tỉnh thành phố thuộc nước Việt Nam: An Giang – Bà Rịa Vũng Tàu – Bạc Liêu – Bắc Giang – Bắc Kan – Bắc Ninh – Bến Tre – Bình Dương – Bình Định – Bình Phước – Bình Thuận – Cà Mau – Cao Bằng – Cần Thơ – Đà Nẵng – Đắk Lắk – Đắk Nông – Điện Biên – Đồng Nai – Đồng Tháp – Gia Lai – Hà Giang – Hà Nam – Hà Nội – Hà Tĩnh – Hải Dương – Hải Phòng – Hậu Giang – Hòa Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh – Hưng Yên – Khánh Hòa – Kiên Giang – Kom Tum – Lai Châu – Lạng Sơn – Lào Cai – Lâm Đồng – Long An – Nam Định – Nghệ An – Ninh Bình – Ninh Thuận – Phú Thọ – Phú Yên – Quảng Bình – Quảng Nam – Quảng Ngãi – Quảng Ninh – Quảng Trị – Sóc Trăng – Sơn La – Tây Ninh – Thái Bình – Thái Nguyên – Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế – Tiền Giang – Trà Vinh – Tuyên Quang – Vĩnh Long – Vĩnh Phúc – Yên Bái.

Đất nước Việt Nam được hợp thành từ 54 dân tộc anh em, chính vì thế nền văn hóa thường đa dạng và phong phú chạy dọc từ Bắc và Nam. Trong đó mỗi địa phương hay vùng đất sẽ có những nét đặc trưng, mang đến nhiều dạng di sản văn hóa phi vật thể, các loại hình nghệ thuật, lễ hội.

Hiện tại nhà nước Việt Nam đã có sự quy hoạch toàn nước thành nhiều vùng kinh tế xã hội, bao gồm cả vùng trọng điểm tại các miền. Chẳng hạn như thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Bà Rịa Vũng Tàu – Bắc Ninh – Thủ Đô Hà Nội – …

Các tuyến đường giao thông cũng được sửa chữa, nâng cấp. Di chuyển bằng nhiều dạng phương tiện khác nhau, từ trong nước tới ngoài nước một cách đơn giản dễ dàng. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho sinh hoạt và làm việc của người dân, hơn nữa còn thu hút được sự quan tâm đầu tư từ nước ngoài.

Học Thiền rất tốt cho cơ thể

Yếu tố Thiền tại nước Việt Nam như thế nào:

Thiền là một trong những loại hình được du nhập từ nước ngoài với sự tác động từ nhiều yếu tố. Cụ thể vào khoảng năm 580 một thiền sư người Ấn Độ đã đến và lập phái Thiền đầu tiên, sau đó Phật Giáo là nguồn truyền thừa về sau này.

Trên toàn đất nước tồn tại nhiều dòng Thiền khác nhau: Thiền Khương Tăng Hội và Khởi Nguyên Thiền Học Việt – Thiền phái Tỳ Ni Na Đa Lưu Chi – Thiền phái Vô Ngôn Thông – Thiền phái Tháo Đường – Thiền phái Trúc Lâm – dòng Thiền thời phục hưng Trúc Lâm Lê Nguyễn.

Hiện nay Thiền được nhiều người dân trên toàn đất nước lựa chọn, chủ yếu nằm ở tác dụng và lợi ích tốt cho con người, đặc biệt là tốt cho tinh thần và đầu óc, cải thiện đời sống tích cực.

Thiền ở Việt Nam so về tuổi đời thì không nhiều, thế nhưng bản thân Thiền Việt cũng đã được thế giới công nhận và tỏ ra quan tâm. Phương pháp này được ông Lê Thái Bình thừa kế, sau đó phát triển, đặt tên là Thiền Việt.

Điều đặc biệt ở đây chính là Thiền Việt là chính thống, ảnh hưởng trên phạm vi toàn đất nước, được cấp phép giảng dạy trên 63 tỉnh thành phố. Mặc dù là có kế thừa từ những nước khác, nhưng lại chứa đựng yếu tố truyền thống riêng biệt.

Theo như các nhà chuyên môn đánh giá thì sau khi Thiền Việt ra đời, chỉ trong khoảng vài năm đã có nhiều sự phát triển to lớn, tạo được tiếng tăm trên toàn đất nước và lan ra cả ngoài thế giới. Thiền Việt sẽ rèn luyện toàn diện Tâm – Thể – Trí, sức khỏe thể chất được nâng cao, sức khỏe tinh thần cũng được cải thiện. Phương pháp luyện tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng tốt cho cuộc sống hiện tại.

Trả lời