Thiền là một phương thức luyện tập nhìn bề ngoài thì đơn giản, nhưng để thực hiện được chính xác thì chúng ta cần phải tham gia các khóa học, bởi vì nếu thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ không đạt được hiệu quả tốt, mà ngược lại còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Bên cạnh việc ngồi thiền thì nhiều người lựa chọn nghe nhạc thiền để cải thiện giấc ngủ, nhạc thiền được hiểu đơn giản như một loại nhạc chúng ta thường nghe, nhưng điểm khác biệt ở đây chính là màu sắc đặc trưng, giúp người nghe có cảm giác thư giãn, tịnh tâm, lắng đọng, dễ ngủ.

Bạn hãy Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nhạc Sáo Thiền của Minh Sư Patriji

Tổng quan về nhạc thiền:

Nhạc thiền thuộc về thể loại âm nhạc theo thiên hướng hỗ trợ cho người nghe về thư giãn tinh thần và thoải mái cơ thể. Với nhiều áp lực trong cuộc sống đè nặng trên vai, con người cần phải có thời gian để giải tỏa, giúp cơ thể phục hồi. Nhạc thiền được ra đời là để mang lại cảm giác yên bình, tập trung, thoải mái.

Trên thế giới thì nhạc thiên được phân chia thành nhiều trường phái khác nhau, tùy thuộc vào sở thích từng cá nhân sẽ lựa chọn loại phù hợp với bản thân. Nhạc thiền có thể là không lời – thiền sáo trúc – tiếng thác nước – tiếng sóng biển – …

Hãy đi vào Giấc Ngủ cùng Hơi Thở

Nằm nghe nhạc thiền để ngủ ngon:

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng việc nghe nhạc thiền sẽ có tác dụng hỗ trợ để cải thiện chất lượng giấc ngủ, nhiều năm gần đây con người đã nhắc đến công dụng của nhạc thiện nhiều hơn. Đáp ứng cho nhu cầu người dùng thì nhạc thiền càng trở nên phổ biến và đa dạng hơn.

Rất nhiều bác sĩ đã sử dụng nhạc thiền để điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc, người cảm giác không thoải mái, hay lo lắng, dễ sợ hãi.

Đa phần nhạc thiền đều là những bản nhạc có gia điệu du dương, nhẹ nhàng, chậm rãi, sẽ kích thích vào hoạt động của não bộ, nhờ đó người nghe mới có cảm giác dễ ngủ hơn.

Trong bản nhạc thiền ru ngủ sẽ tồn tại ba loại sóng âm tác động lên bộ não con người: Sóng Alpha – Sóng Theta – Sóng Delta.

Giấc Ngủ là một trạng thái Thiền không tỉnh thức

Sóng Delta: nằm ở mức tần số thấp nhất từ 0.5 đến 4hz, giúp chúng ta có được giấc ngủ mà không gặp mộng mị. Đồng thời khi thức dậy cơ thể sẽ được phục hồi tốt nhất, cải thiện sức khỏe. Nhạc thiền này sẽ được bật vào ban đêm cho dễ ngủ, bên cạnh đó các bác sĩ sẽ áp dụng nhạc thiền này trong việc điều trị bệnh.

Sóng Theta: thường có tần số từ 4 đến 7hz, loại sóng hình thành khi chúng ta sắp đi vào giấc ngủ sâu. Sóng Theta bao gồm trong tất cả các trạng thái ngủ, loại trạng thái vô thức, lúc này cơ thể và tinh thần trở thành một.

Sóng Alpha: có tần số từ 8 đến 12hz, hình thành khi cơ thể ở trạng thái thả lỏng toàn thân, hay con gọi là thư giãn, giúp mang lại sự vui vẻ, không lo lắng, kích thích não bộ sáng tạo, tốt cho trí nhớ trong quá trình phát triển.