Chương XX: Ta sẽ quay lại (P.5)

Tôn giáo luôn nhấn mạnh mỗi ngày rằng bằng một cách nào đó, phụ nữ luôn thấp hèn hơn, là những công dân tâm linh hạng 2, không “Phù hợp” để đọc lên Ngôn Từ của Thượng Đế, thuyết giảng Lời Dạy của Thượng Đế.

Giống như những đứa trẻ, các con vẫn luôn tranh luận giới tính nào đã được phong tước bởi Thượng Đế để trở thành giáo sĩ dưới chân Ngài!

Để Ta nói với con điều này: Tất cả các con đều là những giáo sĩ. Mỗi người trong số các con. Không có một con người hay đẳng cấp nào “Phù hợp” để thực hiện công việc của Ta hơn bất kỳ ai khác.

Nhưng rất nhiều người đàn ông giống như quốc gia của các con. Thèm muốn quyền lực. Họ không muốn sẻ chia sức mạnh. Và có có chung hệ thống niềm tin về một kiểu Thượng Đế: Một vị Chúa Tể thèm khát sức mạnh – Một Thượng Đế  không thích chia sẻ quyền lực. Và hãy để Ta nói với con điều này: Món quà diệu kỳ nhất của Thượng Đế là chia sẻ sức mạnh của Người.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Rồi con sẽ trở nên giống Ta.

Nhưng chúng con không thể giống Người! Điều đó là phạm thượng.

Con đã được dạy dỗ những kiểu như là sự phạm thượng. Nhưng hãy lắng nghe điều này: Con được tạo nên từ hình ảnh và bóng dáng của Thượng Đế – đó là định mệnh mà con đến đây để hoàn thành.

Con không đến đây để phấn đấu và mắc kẹt, cũng như không bao giờ “Đạt được điều gì”. Và Ta cũng không gửi con xuống Trái Đất này để hoàn thành nhiệm vụ bất khả thi.

Tin vào tấm lòng của Thượng Đế và tin vào sự thánh thiện trong sự sáng tạo của Người.

Người đã nói vài điều từ lúc khởi đầu khiến con có chút bối rối. Con muốn được quay trở lại và kết thúc mối lo ngại này. Người nói rằng: “Quyền Lực Tuyệt Đối là tuyệt đối  không ra lệnh bất kỳ điều gì.” Có phải đó là bản tính tự nhiên của Thượng Đế?

Giờ thì con đã hiểu.

Ta đã từng nói: “Thượng Đế là mọi điều, và Thượng đế trở thành mọi điều.  Không có gì mà Thượng Đế không phải là, và tất cả những gì mà Thượng Đế trải nghiệm về chính Người, Thượng Đế đang trải nghiệm ở trong và thông qua con”, ở trạng thái nguyên thủy của Ta, Ta là Tuyệt Đối. Ta là Mọi Điều Tuyệt Đối và do đó, Ta tuyệt đối không cần, không muốn và không ra lệnh bất kỳ điều gì.

Từ hình dạng nguyên thủy tuyệt đối này, Ta giống như những gì mà các con điểm tô lên Ta, giống như cuối cùng rồi con cũng sẽ nhìn thấy Thượng Đế và nói rằng: “Sao Người lại có hình dạng giống vậy?”. Không quan trọng con trang điểm Ta như thế nào, Ta không bao giờ quên và sẽ luôn quay trở lại Hình Dạng Nguyên Thủy. Tất cả những điều còn lại chí ở trong trí tưởng tượng, đó là những điều mà con tô điểm lên.

Có vài người sẽ tạo dựng nên Ta thành một vị Chúa Tể luôn ghen tức; nhưng ai lại trở nên ghen tức khi mà người đó có và là Mọi Điều? Ở đâu đó sẽ có người xây dựng nên hình ảnh một vị Chúa Tể phẫn nộ; nhưng điều gì sẽ khiến Ta trở nên giận dữ khi Ta không thể bị tổn thương bằng bất kỳ cách nào?

Ở đâu đó sẽ có người tạo dựng nên một vị Chúa Tể báo oán; nhưng tại sao vị Thượng Đế ấy phải trả thù khi mà tất cả mọi sự tồn tại đều là Ta?

Tại sao Ta lại phải tự trừng phạt chính Ta bởi đơn giản là sáng tạo nên mọi vật? Và nếu con buộc phải tin rằng chúng ta tách biệt khỏi nhau thì tại sao Ta lại tạo ra con, trao cho các con sức mạnh để sáng tạo, trao cho các con tự do trong lựa chọn để tạo nên những điều mà các con mong ước được trải nghiệm, để rồi trừng phạt các con mãi mãi bởi đưa ra lựa chọn “Không đúng đắn”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *