Chương XX: Ta sẽ quay lại (P.3)

Con đã luôn nghĩ rằng đó là nơi được gọi là “Thiên Đàng”. Con nghĩ rằng họ đến từ thiên đàng.

Và con nghĩ thiên đàng ở đâu?

Con không biết. Con đoán là ở một cõi giới khác.

Một thế giới khác?

Đúng… Nhưng con sẽ gọi đó là thế giới tâm linh, không phải là thế giới khác mà chúng con được biết, không phải ở trên một hành tinh khác.

Đó là thế giới tâm linh. Vậy thì điều gì khiến con nghĩ rằng những linh hồn đó – Những linh hồn thánh thiện – không thể hoặc không chọn được sống ở bất kỳ đâu trong vũ trụ như những gì mà họ từng làm là đến với thế giới này?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Con cho rằng mình chưa bao giờ nghĩ đến chiều hướng đó. Nó không phải là một phần trong suy nghĩ của con về mọi điều.

“Có nhiều thứ hơn nữa tồn tại trên thiên đàng và trên Trái Đất. Horatio, hơn cả những gì mà con người mơ ước trong kho tàng triết học của họ.

Nhà siêu hình vĩ đại của loài người: William Shakespeare đã viết như vậy.

Vậy thì Jesus từng là người ngoài hành tinh!

Ta chưa từng nói điều đó.

Jesus là người ngoài hành tinh hay không?

Kiên nhẫn nào, con của Ta. Con đang nhảy quá cao. Có nhiều điều hơn nữa. Và chúng ta sẽ có một quyển sách mới để viết về chúng.

Ý Người là con phải đợi đến Quyển 3?

Ta nói với con rồi, Ta đã hứa với con từ khi bắt đầu. Ta đã nói rằng sẽ có 3 quyển sách. Quyển thứ nhất sẽ đề cập đến những sự thật và thử thách mang tính cá nhân. Quyển thứ 2 sẽ thảo luận về sự thật của cuộc sống như là một gia đình lớn trên Trái Đất. Và quyển thứ 3, như đã nói, sẽ tập trung vào những sự thật sâu rộng nhất, liên quan đến những câu hỏi vĩnh hằng. Nó sẽ lộ diện những bí mật của vũ trụ.

Hoặc là không.

Ôi! Con không biết có bao nhiêu điều mà mình có thể lĩnh hội. Ý con là, con đã thật sự mệt mỏi khi phải “Sống trong sự mâu thuẫn” như những gì mà Người luôn đặt vào. Con chỉ muốn giải quyết tất cả các vấn đề cùng một lúc.

Nó sẽ diễn ra y như vậy.

Hoặc không.

Đúng thế! Đúng như vậy! Con đã lĩnh hội được! Con đã hiểu được sự Phân Đôi Linh Thiêng. Giờ đây con đã nhìn thấy bức tranh toàn cảnh. Con đã thấu hiểu được kế hoạch.

Mọi điều – Tất cả mọi điều – đã từng xảy ra, bây giờ đây và những điều sẽ xảy ra tồn tại ngay bây giờ. Và vì thế, tất cả đều là… Sự Hiện Hữu. Tất cả đều là sự thay đổi liên tục, bởi cuộc sống là một tiến trình tiếp diễn liên tục của sự sáng tạo. Vì thế, nó mang trong mình một ý nghĩa thật sự: Đó LÀ… KHÔNG PHẢI LÀ.

Làm cách nào mà bất kỳ điều gì đó đều mang một ý nghĩa bất kỳ?

Không phải vậy. Nhưng con lại nhảy quá cao thêm một lần nữa! Phải chờ đến thời điểm thích hợp, con trai của Ta. Phải chờ đến thời điểm thích hợp. Có những điều bí ẩn sâu xa hơn sẽ dần được lộ diện sau khi đọc xong Quyển 3. Hoặc là… tất cả…

Hoặc là sẽ không là gì.

Chính xác.

OK, OK… vậy là đủ rồi. Nhưng giữa khoảng thời gian bây giờ và sau đó – cho những vấn đề và cho những con người có thể không bao giờ đọc những quyển sách này thì con đường nào được mở ra ngay tại bây giờ, ngay tại đây để nhận lấy sự khôn ngoan, để nhận lấy sự rõ ràng và để quay trở lại với Thượng Đế? Chúng con có cần phải quay lại với tôn giáo không? Đó có phải là sợi dây kết nối?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *