Luôn có âm và dương hòa quyện cùng nhau để nhịp điệu cuộc sống được hài hòa. Một khía cạnh của “Hiện hữu” là không “Đủ hoàn hảo” hay “tốt đẹp” hơn điều còn lại. Cả 2 khía cạnh là rất đơn giản cũng như diệu kỳ.

Đàn ông, hiển nhiên là hiện thân của sự phản chiếu Linh thiêng khác mà phụ nữ nhìn nó dưới con mắt của sự đố kỵ.

Có nhiều người nói rằng trải nghiệm trong hình hài một người đàn ông là bài kiểm tra của linh hồn. Khi con sống trong cơ thể là một người đàn ông đủ lâu – khi mà con đã chịu đựng đủ qua sự dại dột của bản thân; khi mà con đã hứng chịu đủ đau đớn qua những tai họa được tạo nên bởi sự sáng tạo của riêng con; khi mà con đã đủ làm tổn thương người khác để dừng lại những hành vi không đúng, thay thế sự hận thù bằng lý trí, thay thế sự khinh bỉ bằng lòng trắc ẩn, tất cả cùng  chiến thắng mà không có kẻ chiến bại – rồi con có thể sẽ trở thành một người phụ nữ.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền đơn giản tại nhà: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Vậy thì là một người phụ nữ tuyệt hơn là một người đàn ông.

Không! Không “Tuyệt hơn” đâu – Nó hoàn toàn khác biệt – Điều đó khiến con tạo nên sự phán xét và chỉ trích. Không có gì “Tốt đẹp hơn” hay “Tệ hơn” trong hiện thực. Chỉ có sự hiện hữu và điều con muốn trở thành.

Nóng không tốt hơn lạnh, lên không tuyệt vời hơn xuống – Một điểm mà Ta đã lưu ý với con trước đây. Do đó, phụ nữ không “Tuyệt vời hơn” nam giới. Nó vốn dĩ như nó vốn là. Con đơn thuần như con chính là.

Không ai bị kìm hãm và bị giới hạn. Con có thể Trở thành điều mà con mong ước để trở thành, chọn điều mà con bạn nguyện được trải nghiệm. Trong kiếp sống  này hay ở đời sống kế tiếp – hay ngay cả những điều mà con thực hiện ở kiếp sống trước đó, ai ai cũng có quyền lựa chọn. Mỗi cá thể đều được tạo nên từ Tất cả. Luôn có nam và nữ bên trong mỗi con người. Mọi cánh cửa đều được mở rộng.

Con không muốn chuyển sang những chủ đề khác. Con muốn ở lại đây để bàn luận nhiều hơn nữa về nam và nữ. Người đã hứa ở phần cuối Quyển 1 là sẽ thảo luận chi tiết hơn về mọi khía cạnh giới tính nhị nguyên này.

Đúng – Ta nghĩ giờ là thời điểm thích hợp để chúng ta, con và Ta nói về Tình dục.

Trả lời