Điều đó có nghĩa là chúng con sẽ không còn tồn tại nữa!

Không phải ở trong hình dạng vật lý. Nhưng con sẽ luôn hiện hữu. Con không thể nào không tồn tại. Con chính là sự hiện hữu.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi vũ trụ “Sụp đổ”?

Tiến trình tổng thể sẽ bắt đầu trở lại! Sẽ có một điều tương tự như những gì đã từng được gọi là Big Bang, và vũ trụ khác sẽ được sinh ra.

Nó sẽ mở rộng ra rồi co lại. Và rồi nó sẽ lại kết thúc một lần nữa. Lần nữa. Rồi lần nữa. Mãi mãi như vậy. Thế giới sẽ không bao giờ có hồi kết.

Đó là hơi thở vào và hơi thở ra của Thượng Đế.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tuyệt. Mọi điều, sẽ tiếp diễn, vô cùng thú vị – Nhưng nó không có liên quan nhiều lắm đến cuộc sống thường nhật của con.

Như Ta đã nói trước đây, sử dụng một lượng lớn thời gian không đáng để cố gắng vén màn bí ẩn sâu nhất của vũ trụ không phải là cách sử dụng thời gian hợp lý trong cuộc sống của con. Tất nhiên rằng sẽ có được những lợi ích đáng kể từ những câu chuyện ngụ ngôn đơn giản và sự mô tả về Tiến trình Sâu rộng này.

Giống như điều gì?

Như là sự thấu hiểu mọi điều đều xoay quanh chu kỳ – Bao gồm cả cuộc sống.

Thấu hiểu được sự sống của vũ trụ vật lý sẽ giúp con biết được về chính sự sống của vũ trụ trong con. Cuộc sống chuyển động theo vòng tròn. Mọi điều đều xoay quanh chu kỳ. Mọi điều. Khi vỡ ra được điều đó thì con sẽ có khả năng để tận hưởng Tiến trình – Không chỉ đơn thuần là chịu đựng điều đó nữa.

Mọi thứ chuyển động đều theo chu kỳ. Đó là tiếng gọi tự nhiên của cuộc sống, và mọi điều đều chuyển động xung quanh âm thanh đó; mọi thứ tuôn theo dòng chảy tự nhiên. Đó cũng là khởi nguồn của đoạn trích: “Mọi thứ đều có nguyên do của nó; và luôn có 1 thời khắc cho mỗi một Mục đích dưới nấc thang Thiên Đàng.”

Người khôn ngoan thật sự thấu hiểu điều đó. Kẻ thông thái biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Ít ai có thể nghe và thấu hiểu được âm thanh của cuộc sống bằng phụ nữ. Phụ nữ sống cả cuộc đời theo nhịp điệu này. Họ luôn hòa nhịp với giai điệu của cuộc sống.

Nữ giới có khả năng “hòa nhịp cùng dòng chảy” tốt hơn nam giới. Đàn ông muốn đẩy, kéo, kìm hãm, điều chỉnh dòng chảy. Phụ nữ trải nghiệm điều đó – để rồi hòa làm một với chúng, cùng nhau tạo nên âm điệu thật hài hòa.

Một người phụ nữ nghe được giai điệu êm ái của những bông hoa trong cơn gió thoảng qua. Cô ấy nhìn thấy vẻ đẹp Ẩn sâu bên trong lớp vỏ bên ngoài. Cô ấy cảm nhận được những khó khăn, sự vồn vã và thúc giục của cuộc sống. Cô ấy nhận biết được thời điểm nào cần phải chạy, lúc nào cần nghỉ ngơi, khoảnh khắc nào sẽ cười cũng như giây phút nào nên khóc; thời gian nào để níu kéo cũng như thời điểm nào cần phải buông tay.

Hầu hết phụ nữ rời bỏ cơ thể của họ trong sự duyên dáng còn phần lớn nam giới chiến đấu để được ở lại. Phụ nữ đối xử rất nhẹ nhàng với cơ thể khi họ còn sống còn nam giới thì làm cho cơ thể họ thật tồi tệ. Và đó cũng là cách thức họ đối xử với cuộc đời.

Dĩ nhiên là luôn có những ngoại lệ. Ta chỉ đang nói một cách khá tổng quát mà thôi. Ta chỉ đang truyền đạt lại cách mọi thứ hoạt động cho đến bây giờ. Nhưng nếu con nhìn vào cuộc sống, nếu con thừa nhận với bản thân những điều mà con đang nhìn thấy, đã nhìn thấy; nếu con thừa nhận tất cả những điều đó thì con có thể tìm thấy được sự thật trong những điều tổng quát nhất.

Điều đó khiến con cảm thấy buồn. Nó khiến con cảm thấy bằng một cách nào đó, phụ nữ ở trong trạng thái hiện hữu siêu việt. Vì thế họ có được nhiều “điều đúng đắn” hơn đàn ông.

Trả lời