Hãy nói cho con biết về không gian.

Không gian là thời gian… được hiển lộ.

Sự thật là không có thứ gọi là không gian thuần khiết, không gian “Trống” mà không có gì bên trong nó cả. Mọi điều luôn là một điều gì đó. Ngay cả không gian “Rỗng nhất” cũng được bơm đầy khí hơi rất mỏng, để rồi nó được trải dài đến những không gian vô tận mà dường như chúng không có ở đó.

Và rồi, sau khi khí hơi biến mất, chúng ta có năng lượng. Năng lượng tinh khiết. Nó được biểu hiện như rung động. Dao động. Chuyển động của tất cả trong một tần số nhất định.

“Năng lượng” vô hình là “Không gian chứa đựng “Vật chất cùng với nhau”.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tất cả vật chất trong vũ trụ được cô đặc thành một đốm nhỏ. Con không thể hình dung được sự dày đặc bên trong cái đốm nhỏ đó đâu – Nhưng mọi vật chất đều được cô đặc.

Sự thật là, những thứ mà con gọi là vật chất thì phần lớn đều là không gian. Tất cả đối tượng “Rắn” đều có 2% “Rắn” và 98% “Không khí”! Khoảng trống giữa những vật chất nhỏ nhất trong tất cả vật rắn là rất lớn. Nó giống như là khoảng cách giữa các vì sao trên bầu trời đêm. Con gọi chúng là thể rắn.

Tại 1 điểm, toàn thể vũ trụ đã từng thật sự “Rắn”. Không có bất kỳ không gian nào giữa các vật thể. Tất cả chất rắn đẩy hết “Khí” ra ngoài – và với lượng lớn “Khí” thoát ra, Chất rắn cô đọng lại thành 1 đốm còn nhỏ hơn đầu của 1 cục pin.

Đó đã từng thật sự là “Thời gian” trước “Thời điểm” không có chất rắn nào cả – chỉ có hình dạng nguyên thủy của Rung Động Năng Lượng Vĩ Đại Nhất, thứ mà con gọi là phi vật chất.

Đó đã từng là thời gian “Trước khi” có thời gian – trước khi vũ trụ vật lý như con biết được hình thành. Không gì tồn tại như vật chất. Vài người nhận thức điều đó như là thiên đường, bởi vì “Không có gì từng được gọi là vật chất”!

Tờ thuở khai sơ, năng lượng thuần khiết – Ta – với rung động, chuyển động quá nhanh để chuyển hóa thành vật chất – tất cả vật chất trong vũ trụ!

Con cũng vậy, có thể chuyển hóa theo cách diệu kỳ như vậy. Sự thật là con thực hiện điều đó mỗi ngày. Tâm ý của con là rung động thuần khiết – và chúng có thể tạo nên thể vật lý! Nếu trong con có đủ để giữ ý nghĩ giống hệt nhau thì con có thể tác động, và thậm chí kiến tạo cả vũ trụ vật lý. Điều đó đã được giải thích trong Quyển 1.

Vũ trụ có đang mở rộng ra không?

Theo tốc độ mà con không thể tưởng tượng ra được!

Nó sẽ mở rộng ra mãi mãi chứ?

Không. Sẽ đến lúc năng lượng thúc đẩy sự mở rộng sẽ tiêu tan, và nguồn năng lượng giữ mọi thứ lại với nhau sẽ kiểm soát – kéo mọi thứ “Trở lại cùng nhau” một lần nữa.

Ý Người là vũ trụ sẽ co lại?

Đúng. Mọi thứ sẽ xảy ra đúng như vậy. Và con sẽ lại được tận hưởng vị ngọt của thiên đường thêm 1 lần nữa. Không vật chất. Năng lượng thuần khiết. Nói theo một cách khác – Là Ta!

Ở bức màn sau cùng, mọi thứ sẽ quay trở lại với Ta. Và đó chính là ý nghĩa nguyên thủy của câu nói: “Tất cả sẽ đều xuống dưới đây”.

Trả lời