Thật rắc rối – Nó càng khiến mọi thứ càng trở nên “Phức tạp” hơn.

Đúng vậy – Và chúng ta mới chỉ đang ở trên bề mặt thôi. Chỉ cần biết điều này: Con là sự hiện hữu linh thiêng, nhận biết vô hạn. Một phần trong con đang chọn để nhận biết chính bản thân như sự trải nghiệm hiện tại. Nhưng đây không phải là giới hạn của con mặc dù con luôn nghĩ vậy.

Tại sao?

Con phải nghĩ như vậy, hay con không thể thực hiện được nhiệm vụ mà con đã trao cho chính bản thân mình trong kiếp sống này.

Và đó là gì? Người đã nói với con trước đây, nhưng hãy lặp lại lần nữa, “Ở đây” và “Bây giờ”.

Con đã tận tụy cả cuộc đời – Và trong rất nhiều kiếp sống – để quyết định và trở thành Người Mà Con Thật Sự Là; để lựa chọn và tạo nên Người Mà Con Thật Sự Là; để trải nghiệm và hoàn thành ước muốn của bản thân.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Con ở trong Khoảnh Khắc Vĩnh Hằng của Tự sáng tạo và tự mãn thông qua tiến trình tự Hiển lộ. Con đã hút những con người, sự kiện, và những tình huống trong cuộc sống như công cụ để thiết kế nên Phiên Bản Vĩ Đại Nhất của Tầm Nhìn Vĩ Đại Nhất mà con từng có được trong cuộc đời. Tiến trình của sự sáng tạo và tái tạo vẫn tiếp diễn, không kết thúc, và có rất nhiều lớp. Nó xảy ra “Ngay tại bây giờ” và trên rất nhiều cấp độ.

Trên thực tế, con đã thấy được trải nghiệm hợp nhất của Quá khứ, Hiện tại và Tương lai. Con tưởng tượng bản thân mình có một kiếp sống, có lẽ nhiều hơn nhưng chắc chắn rằng duy chỉ tại một thời điểm.

Nhưng sẽ ra sao nếu không có “Thời gian”? Vậy thì tất cả “Cuộc đời” sẽ diễn ra tại cùng một thời điểm!

Con chính là vậy!

Con đang sống cuộc đời này, hiện tại của con nhận biết cuộc đời. Trong Quá khứ, Hiện tại và Tương lai của con, tất cả tại cùng một thời điểm! Đã bao giờ trong cuộc đời mà con nhận được “Điềm báo lạ thường” về những sự kiện trong tương lai – Đủ mạnh để con tránh xa khỏi điều không tốt?

Trong ngôn ngữ của loài người, con gọi đó là linh cảm. Còn từ góc nhìn của Ta thì nó chỉ đơn giản là trong tỉnh thức, con bất chợt nhận ra vài điều mà con đã trải nghiệm trong “Tương lai”.

“Tương lai của con” đang nói rằng: “Này, nó không vui chút nào. Đừng làm điều gì ngu xuẩn!”

Con cũng đang sống trong những cuộc đời khác – Con gọi chúng là “Những tiền kiếp”. Sẽ thật khó để con có thể tận hưởng trò chơi thú vị nếu như con có ý thức đầy đủ về những điều đang xảy ra. Ngay cả khi sự mô tả này cũng không thể cho con thêm điều gì hơn. Nếu Ta làm vậy thì “Trò chơi” sẽ kết thúc!

Vì thế hãy tôn trọng Tiến trình, và chấp nhận nó như là món quà tuyệt diệu nhất của Đấng Tạo Hóa. Ôm lấy Tiến trình, và đi sâu vào trong bên trong với sự bình an, thông thái và hạnh phúc. Sử dụng Tiến trình, và chuyển hóa những nỗi đau phải chịu đựng thành công cụ sáng tạo của Trải nghiệm huy hoàng nhất mà con có được: Sự hoàn thiện Bản thể Linh thiêng.

Bằng cách nào? Cách nào tốt để con có thể thực hiện được điều đó?

Đừng phí phạm thời khắc quý giá, hiện tại của chính con, tìm kiếm sự hiển lộ mọi bí mật của đời sống.

Bí mật đó là bí ẩn của mọi khởi nguồn. Hãy đem đến cho Thượng Đế của con lợi ích của mối nghi ngờ. Sử dụng Khoảnh Khắc Hiện Tại cho Mục Đích Cao Cả – Sự sáng tạo cũng như sự hiển lộ Người Mà Con Thật Sự Là.

Quyết định Con Là Ai – Ai là người con muốn trở thành – và rồi làm mọi điều trong khả năng để đạt được mục tiêu đó.

Trả lời