Người đã hứa trong Quyển 1 là sẽ giải thích rộng hơn trong Quyển 2 về những chủ đề như thời gian và không gian, tình yêu và chiến tranh, thiện và ác. Người cũng đã từng  hứa sẽ giải thích sâu hơn về trải nghiệm tình dục của loài người.

Đúng, Ta đã từng hứa tất cả những điều trên,

Quyển 1 đã hoàn thành xong nhiệm vụ để giai đáp vấn đề cụ thể: Đời sống cá nhân. Quyển 2 thì sẽ hoàn thành sứ mệnh của nó với Đời sống tập thể trên hành tinh này. Quyển 3 sẽ đi sâu vào Cây Đinh Ba với những sự thật tối thượng nhất: Vũ trụ học, bức tranh toàn cảnh, cuộc phiêu du của linh hồn. Cùng nhau, lời khuyên chân tình nhất của Ta là từ việc buộc chặt dây giày của mình, con sẽ thấu hiểu vũ trụ.

Có phải Người đã từng nói là sẽ đề cập về chủ đề thời gian?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ta đã nói tất cả những điều bạn cần phải biết.

Không có thời gian. Mọi thứ hiện hữu tại cùng thời điểm. Mọi sự kiện khởi hành cùng nhau.

Quyển sách này đang được viết ra, và khi nó đang được viết ra thì nó đã được viết ra; nó đã tồn tại. Trên thực tế, khi mà con đang nhận được mọi nội dung từ quyển sách này thì nó đã thật sự tồn tại. Con chỉ đơn giản là điền vào chỗ trống mà thôi.

Đó là ý nghĩa của câu nói: “Thậm chí trước khi con hỏi thì Ta đã có câu câu trả lời.”

Tất cả mọi điều chứa đựng trong quyển sách này dường như … thật tuyệt, đầy thú vị, nhưng đầy ẩn ý. Có bất kỳ điều nào được ứng dụng trong thực tế không?

Một sự hiểu biết đúng đắn về thời gian cho phép con sống một cuộc đời đầy bình an ở sâu trong hiện thực tương đối, nơi mà thời gian được trải nghiệm như là chuyển động, một dòng chảy, hơn là điều gì đó không đổi.

Đó chính là con, người đang chuyển động, không phải thời gian. Thời gian không chuyển động. Duy chỉ có Một Khoảnh Khắc.

Bước đến một cấp độ nhất định, con sẽ thấu hiểu rất sâu điều này. Đó là lý do tại sao, khi có điều gì đó thật sự diệu kỳ và vi diệu xuất hiện trong cuộc đời, con thường buột miệng “Nếu thời gian dừng lại”.

Nó là vậy. Và khi con hành động như vậy thì con sẽ thường xuyên được nếm trải Khoảnh Khắc cuộc sống.

Thật khó để tin vào điều này. Làm sao mà nó có thể xảy ra được chứ?

Khoa học của các con đã chứng minh bằng những thuật toán. Công thức đã chỉ ra rằng nếu như một ai ở trong không trung và bay đủ nhanh cũng như đủ xa, thì anh ta có thể quay trở lại Trái Đất để xem mình đã cất cánh như thế nào.

Điều này chứng tỏ rằng Thời gian không chuyển động mà nó di chuyển xuyên suốt con – Trong trường hợp Tàu Vũ Trụ. Con nói rằng cần 365 “Ngày” để tạo nên 1 năm. Vậy “Ngày” là cái gì? Các con đã quyết định – khá tùy tiện, Ta có thể thêm vào một điều – Một “Ngày” là “Thời gian” để Tàu vũ trụ hoàn thành hành trình trên chính trục của nó.

Làm cách nào mà con biết được rằng nó được tạo nên như một trục quay? (Con không thể cảm nhận được sự di chuyển của nó!). Các con đã chọn một điểm ở trên kia – Mặt trời. Các con nói rằng cần phải mất một “ngày” trọn vẹn để tàu vũ trụ đang đối mặt với Mặt Trời đang quay lưng lại với hành tinh này có thể đối diện với Mặt Trời thêm một lần nữa.

Rồi các con chia “Ngày” thành 24 “Tiếng” – một lần nữa, rất tùy tiện. Các con đã có thể đơn giản chia nó thành “10” hay “73”!

Trả lời