Bởi vì Hitler đã không làm điều gì “Sai” cả. Hitler chỉ đơn thuần thực hiện những điều mà ông ấy đã làm. Ta nhắc một lần nữa để con nhớ lại rằng trong rất nhiều năm, hàng triệu người đã nghĩ ông ấy “Đúng”. Như thế nào? Và rồi, ông ấy đã có thể giúp đỡ mọi người nhưng lại nhận được ý nghĩ gì từ người khác?

Nếu con nảy ra một ý tưởng điên rồ, và 10 triệu người đồng ý với con thì con sẽ không nghĩ rằng con thật sự bị điên.

Quyết định cuối cùng của nhân loại là cho rằng Hitler đã “Sai”. Có thể nói rằng, cả thế giới đã tạo nên một sự đánh giá mới về Con Người Họ Thật Sự Là, và Ai Là Người Họ Chọn Để Trở Thành, trong mối liên hệ từ Trải nghiệm của Hitler.

Ông ấy giơ cây thước lên! Rồi đặt 1 tham số, đường viền được tạo ra để chúng ta có thể đo lường và giới hạn những ý tưởng về chính bản thân. Christ đã làm điều tương tự, nhưng là một hạ màn hoàn toàn khác.

Đã có những Christ khác và cả những Hitler khác nữa. Và rồi nó sẽ còn tiếp diễn trong tương lai. Đã từng được nhắc nhở. Với những con người có ý thức cao và thấp xung quanh con – thậm chí rằng con ở quanh họ. Ý thức nào mà con lựa chọn?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Con vẫn thật sự không hiểu tại sao Hitler lại có thể được lên thiên đàng, Làm cách nào mà Hitler có thể nhận được phần thưởng sau những gì mà hắn ta đã gây ra?

Đầu tiên, phải hiểu được rằng cái chết không phải là kết thúc mà là một sự khởi đầu; không phải là điều tồi tệ mà là niềm hạnh phúc. Nó không phải là căn hầm đóng sập mà là cánh cửa rộng mở.

Khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời con sẽ xuất hiện ở bức màn sau cùng.

Đó là bởi vì nó không phải là điểm kết thúc mà chỉ là một con đường dẫn tới những điều diệu kỳ, đong đầy bởi sự yên bình, sự thông thái và nỗi niềm hạnh phúc. Sẽ thật khó để có thể diễn đạt và sẽ là không tưởng để con có thể thấu hiểu.

Vì thế điều đầu tiên để hiểu – Và cũng là những điều mà Ta đã giải thích với con – là Hitler chưa từng làm hại bất kỳ ai. Theo một ý nghĩa nào đó, ông ấy không hề làm bất kỳ ai phải chịu đựng nỗi thống khổ mà thật sự thì ông ấy đã kết thúc mọi nỗi đau.

Đó là những điều mà Đức Phật đã từng nói “Cuộc sống là nỗi thống khổ”. Đức Phật đã hoàn toàn đúng.

Nhưng thậm chí nếu như con chấp thuận điều đó – Hitler đã không biết được rằng hắn ta đã không thật sự làm điều tốt. Hắn ta luôn cho rằng hắn ta làm điều xấu!

Không, ông ấy chưa hề nghĩ rằng ông ấy làm điều gì “Xấu” cả. Ông ấy chỉ nghĩ rằng ông ấy đang giúp đỡ cho những con người mà ông ấy phải có trách nhiệm. Và đó là điều mà con không hiểu.

Không ai làm điều gì “Sai trái” cả, họ chỉ mang phong cách của họ đến thế giới này. Nếu như con nghĩ rằng Hitler đã làm điều điên rồ và tất cả những điều mà ông ấy biết đều là điên rồ thì con đã chẳng hề biết một chút gì về sự phức tạp trong trải nghiệm nhân loại.

Hitler nghĩ rằng ông ấy đã làm những điều tốt đẹp với đồng bào mình. Và những người Đức cũng nghĩ vậy! Đó là điều điên rồ! Hầu như cả dân tộc đều đồng ý với ông ấy!

Con có thể nói rằng Hitler đã “Sai”. Điều đó cũng chẳng có gì sai. Bởi bằng cách đó, con cũng tự định nghĩa chính bản thân mình, hiểu về mình nhiều hơn. Điều đó cũng tốt. Nhưng đừng lên án Hitler vì con muốn hiển lộ chính bản thân con.

Nhiều người đã buộc phải hành động như vậy.

Con không thể nhận biết cái lạnh trừ khi đã biết cái nóng, biết được cái lên trừ khi biết cái xuống, trái cho tới khi biết phải. Đừng bao giờ lên án một điều gì đó để rồi tôn vinh một điều khác. Làm vậy sẽ khiến con không thể thấu hiểu được vạn vật.

Trong rất nhiều kỷ nguyên, con người đã luôn lên án Adam và Eve. Họ đã bị bảo rằng họ phạm vào Tội Lỗi Nguyên Thủy. Để Ta nói với con điều này: Đó là Phước Lành Khởi Nguyên. Nếu không có sự kiện đó xảy ra thì kiến thức về điều lành hay điều dữ sẽ không được sẻ chia, con sẽ chẳng bao giờ biết được hai mặt của đồng xu luôn tồn tại song song! Trước sự Vấp ngã của Adam, hai mặt đối lập chưa bao giờ tồn tại. Không có “Quỷ dữ”. Mọi người và mọi vật luôn hiện hữu trong trạng thái hoàn hảo. Nó đã từng là thiên đường. Con đã không biết được rằng nó đã từng là thiên đường – Đã không trải nghiệm sự hoàn hảo – Bởi vì con không biết thêm về điều gì khác.

Vậy nên con sẽ tiếp tục lên án Adam và Eve hay phải cảm ơn họ? Và điều tương tự, con sẽ làm gì trong trường hợp của Hitler?

Để Ta nói với con điều này: Tình yêu và lòng trắc ẩn của Thượng Đế, Sự thông thái và lòng vị tha của Người, Ý định và mục đích của Đấng Tạo Hóa là đủ rộng để chứa đựng những tội ác và cả những tên tội phạm khủng khiếp nhất.

Con có thể không đồng ý với Ta về những điều này nhưng nó không quan trọng. Con chỉ cần tiếp tục học hỏi và khám phá mọi điều.

Trả lời