Bởi vì đó là Ý của Ta để con được biết, và cùng trải nghiệm Con Là AI, Ta đã cho phép con thu hút bất kỳ biến cố hay trải nghiệm nào mà con chọn để sáng tạo nên mọi điều.

Những người chơi khác trong Trò chơi lớn của Vũ trụ cùng tham gia với con – Gặp gỡ thoáng qua, tương tác bên ngoài, đồng đội tạm thời, đối tác dài lâu, người thân và gia đình, những người thân yêu, hoặc người bạn đời.

Những linh hồn này được hấp dẫn tới với con bởi chính con. Con được thu hút tới với họ bởi chính họ. Đó là một sự cộng hưởng, hiện thực hóa lựa chọn và khát vọng từ cả hai phía.

Không có bất kỳ ai đến với cuộc đời con là do tai nạn.

Không có gì gọi là trùng hợp. Không có gì được khởi tạo một cách ngẫu nhiên. Cuộc sống không phải là một sản phẩm được tạo nên bởi sự may rủi.

Biến cố, giống như con người, được hấp dẫn để tới với con, bởi chính con, cho mục đích sống của riêng con. Sâu xa hơn nữa, những trải nghiệm và sự phát triển của hành tinh là kết quả của ý thức nhóm. Chúng được hấp dẫn tới với nhóm của con như là một kết quả tổng thể của tất cả những lựa chọn và khát vọng.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền đơn giản tại nhà: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ý của Người là sao khi nói “Nhóm của con”?

Ý thức nhóm là một điều chưa được hiểu biết một cách đại trà – nhưng nó cực kỳ mạnh mẽ và khả thi, nên con phải thật cẩn trọng vì nó luôn vượt lên trên ý thức cá nhân. Con phải luôn luôn nỗ lực tạo nên ý thức nhóm bất kỳ nơi nào mà con tới, và bất kỳ điều gì mà con thực hiện nếu con mong ước được sống một cuộc đời hài hòa.

Nếu như con ở trong một nhóm mà ý thức cá nhân không phản chiếu được chính con, và con thì lại không thể tạo nên bất kỳ ảnh hưởng nào lên ý thức nhóm thì sẽ khôn ngoan hơn nếu rời khỏi nhóm đó, hoặc nhóm sẽ dắt mũi con. Nó sẽ đi đến bất kỳ nơi nào nó muốn, bất kể rằng con muốn đi đâu.

Nếu như con không thể tìm thấy ý thức nhóm nào phù hợp với bản thân, hãy là Một với Cội Nguồn. Những ý thức kiểu giống vậy sẽ được thu hút đến với con.

Cá nhân và nhóm nhỏ phải ảnh hưởng tới những nhóm lớn hơn – và cuối cùng, nhóm lớn nhất, toàn bộ nhân loại – sẽ dựng nên những điểm nhấn tạo sự thay đổi đáng kể lên hành tinh này.

Thế giới của con – với điều kiện nó là sự phản chiếu của cái tổng thể, là sự hòa quyện ý thức của tất cả mọi người đang sống trong đó. Con có thể nhìn xung quanh, còn rất nhiều điều cần phải làm. Trừ khi con hài lòng với cái thế giới hiện tại.

Thật ngạc nhiên, hầu hết mọi người đều hài lòng. Đó là lý do tại sao thế giới không hề thay đổi.

Hầu hết mọi người đều hài lòng với một thế giới khác biệt, không giống nhau, xem đó là niềm vinh dự, và những bất đồng được giải quyết bằng xung đột và chiến tranh.

Nếu kiểu hệ thống được hình thành để tạo nên “Những kẻ thua cuộc” – thì đó là cuộc chơi của họ – Miễn là con không phải là một phần trong trò chơi đó.

Hầu hết mọi người đều hài lòng, thậm chí ở trong một mô hình mà con người bị giết khi họ bị phán xét là “Sai”, bị bỏ đói và trở thành vô gia cư vì bị coi là “Kẻ thua cuộc”, bị áp bức và bóc lột chỉ vì họ không “Mạnh mẽ”.

Hầu hết mọi người định nghĩa “Sai” là những điều không giống họ. Khác biệt tôn giáo – Trong những tình huống cụ thể, họ sẽ không nhận được lòng khoan dung, và còn rất nhiều sự khác biệt về xã hội, kinh tế, hoặc tôn giáo khác nữa.

Sự bóc lột tầng lớp hạ lưu được hình thành dựa trên những lời tán dương từ giai cấp thượng lưu rằng những kẻ đói khổ bây giờ khá hơn rất nhiều so với trước khi bị áp bức. Bằng cách đo lường đó, giai cấp thượng lưu có thể bỏ qua những vấn đề cốt lõi như việc tất cả mọi người nên được đối xử một cách công bằng thay vì ban phát một chút lợi ích bé nhỏ trong tình huống vô cùng tồi tệ – và lợi nhuận rỗng trong những cuộc mặc cả.

Trả lời