Nhưng – Với những đứa trẻ thì sao? Điều gì sẽ xảy đến với một đứa bé trong sáng không biết gì về những “Luật lệ” được tạo ra bởi Thượng Đế kính yêu?

Nếu những đứa bé chết trước khi được rửa tội thì chúng sẽ xuống địa giới.

Tới đâu cơ?

Địa giới. Đó không phải là nơi của những nỗi đau, nhưng cũng không phải là thiên đàng. Nó… là… Địa giới. Chúng không thể ở bên Thượng Đế, nhưng ít ra chúng không phải “Xuống địa ngục”.

Nhưng tại sao không phải là điều tuyệt vời ấy, đứa bé vô tội đó được sánh bên Thượng Đế? Đứa bé đã chẳng làm điều gì nên tội cả…

Đúng vậy, nhưng đứa bé chưa được rửa tội. Không quan trọng đứa bé đó vô tội hay trong sáng ra sao – hoặc đối với bất kỳ ai, điều quan trọng là – họ phải được rửa tội để lên Thiên Đàng. Nếu không thì Thượng Đế không thể chấp nhận họ. Đó là lý do cực kỳ quan trọng để rửa tội đứa bé thật nhanh, ngay sau khi chúng được sinh ra.

Ai đã nói cho con biết tất cả những điều này?

Thượng Đế. Thông qua nhà thờ của Người.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nhà thờ nào?

Dĩ nhiên là Nhà Thờ Công Giáo La Mã. Đó là nhà thờ của Thượng Đế. Sự thật là, nếu như con là một người theo Công giáo nhưng một khi con xuất hiện trong buổi lễ ở một nhà thờ kiểu khác thì con đã mang tội.

Ta đã nghĩ sẽ tính là một tội nếu như con không tới nhà thờ!

Đúng như vậy. Và tính thêm một tội nữa nếu con ở sai nhà thờ.

“Sai nhà thờ là như thế nào?”

Bất kỳ nhà thờ nào không phải là Nhà Thờ Công Giáo La Mã. Con phải được rửa tội ở đúng nhà thờ. “Bạn phải kết hôn ở đúng nhà thờ – Phải tham gia Thánh Lễ ở đúng nhà thờ”. Con biết được hiện thực đó khi còn là một đứa trẻ, con đã muốn cùng cha mẹ tham

gia một đám cưới – và con được yêu cầu tham dự đám cưới với tư cách một người Đức – Nhưng những nữ tu nói rằng con sẽ không được đồng ý tham dự bởi vì con không ở trong đúng nhà thờ.

Con có tuân theo không?

Những nữ tu? Không. Con đã tìm đến Thượng Đế – Người – có thể cho chúng con dấu hiệu rằng tất cả nhà thờ đều sẵn sàng giang rộng bàn tay. Và rồi con đã chứng minh điều đó bằng cách xuất hiện ở trong thánh đường cùng một bộ Tuxedo và hoàn toàn cảm thấy ổn.

Thật tuyệt, để Ta xem nào. Chúng ta có thiên đàng, chúng ta có địa ngục, chúng ta có Lò Luyện Tội, chúng ta có địa giới, chúng ta có tội lỗi phàm tục, chúng ta có tội lỗi tầm thường – và còn gì khác mà Ta chưa được biết không?

Có sự xác nhận, hiệp thông, xưng tội – Trừ tà và cực đoan. Và …

Đủ rồi.

Còn có cả Những vị Thánh Bảo Trợ và Lễ Phụng Sự nữa.

Mỗi ngày mà con hiện hữu đều là một ngày đáng được trân trọng. Mỗi phút giây đều là linh thiêng. Hiện tại, là khoảnh khắc huyền diệu.

Đúng. Nhưng có vài ngày thật sự linh thiêng – Ngày lễ Phụng Sự linh thiêng – và chúng con phải tới nhà thờ vào những dịp đó.

Chúng ta sẽ quay trở lại với từ “Bắt buộc” thêm một lần nữa. Điều gì sẽ xảy ra nếu như con không thực hiện những điều đó?

Đấy sẽ lại là một tội lỗi khác.

Vì thế con sẽ có vé xuống địa ngục.

Con sẽ xuống Lò Luyện Tội nếu linh hồn mang tội. Đó là lý do xưng tội là cần thiết và thường xuyên nhất có thể. Nhiều người xưng tội mỗi tuần. Một số xưng tội mỗi ngày. Đó là cách để họ có thể tẩy sạch lỗi lầm – Giữ cho linh hồn trong sạch và rồi con có thể được chết.

Wow – sống một cuộc đời ám ảnh bởi nỗi sợ hãi thường trực.

Đúng vậy. Người xem, đó là mục đích của tôn giáo – Đặt nỗi sợ hãi Thượng Đế lên trên con người để họ làm điều hợp với lẽ phải và chống cự lại những sự cám dỗ.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như con thừa nhận một tội lỗi nghiêm trọng giữa những lời thú tội? Con sẽ gặp một tai nạn hoặc điều gì đó tương tự rồi chết?

Hoàn toàn ổn. Đừng sợ hãi. Chỉ cần lặp lại lời thú tội hoàn hảo sau: “Thượng Đế của con, Con thật sự xin lỗi vì đã xúc phạm Người”

Ok, Ok – Đủ rồi.

Nhưng hãy chờ đã. Đó chỉ là một phần trong thế giới của tôn giáo. Người không muốn xem tiếp những khía cạnh khác sao?

Không. Ta đã có được bức tranh toàn cảnh.

Con mong rằng mọi người không nghĩ rằng con đang bôi nhọ niềm tin của họ.

Con không bôi nhọ ai cả, chỉ là nói lên những điều mà con nhìn thấy. Giống như trong một lần xuất hiện trước công chúng của Tổng thống Mỹ – Harry Truman. “Quẳng chúng xuống địa ngục, Harry!”, mọi người hét lên, và Harry nói rằng: “Tôi không quẳng họ xuống địa ngục, tôi chỉ trích dẫn trực tiếp, và nó nghe giống như là địa ngục.”

Trả lời