Người xem, Adam và Eve đã ăn trái cấm, đã chia đôi sự hiểu biết về Tốt và Xấu – để rồi phải mang tất cả con cháu của họ xa rời vòng tay của Thượng Đế từ thuở ban đầu.

Tất cả chúng con khi sinh ra đều phải gánh lấy “Tội lỗi nguyên thủy” đè nặng trong tâm hồn. Mỗi người đều phải hứng chịu một phần tội lỗi. Vì thế chúng con được ban Tự Do Lựa Chọn để nhận biết điều đó. Con đoán rằng nếu chúng con thực hiện điều tương tự như Adam và Eve là không vâng lời Thượng Đế, hoặc nếu chúng con có thể thoát ra khỏi tính di truyền tự nhiên ẩn trong mỗi người là “Xấu”, để làm những điều đúng đắn trong một thế giới đầy cám dỗ.

Và nếu như con làm một điều gì đó “ xấu”?

Người sẽ ném chúng con xuống địa ngục.

Ta sẽ làm vậy?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Địa ngục là nơi đến của những kẻ dám làm trái lời của Thượng đế

Đúng. Nếu chúng con không ăn năn.

Ta có thể nhận thấy điều đó.

Nếu chúng con nói rằng chúng con xin lỗi – tạo nên Hành Động Ăn Năn Hoàn Hảo – Người sẽ cứu rỗi chúng con ra khỏi địa ngục – nhưng không giải thoát khỏi tất cả nỗi thống khổ. Chúng con sẽ tiếp tục phải tới Lò Luyện Tội một lát, để rửa sạch mọi tội lỗi.

Con sẽ phải ở trong “Lò luyện tội” bao lâu?

Còn tùy. Chúng con phải đốt cháy mọi tội lỗi. Nó không thật sự vui nhộn. Con có thể nói với Người như vậy. Và tội lỗi càng tích lũy bao nhiêu thì thời gian chúng con ở lại đây để đốt cháy chúng càng nhiều bấy nhiêu. Đó là những gì mà con đã nói với Người.

Ta hiểu.

Nhưng ít ra chúng con không xuống địa ngục. Nói theo cách khác, nếu như chết trong lỗi lầm phàm tục thì chúng con sẽ đi thẳng xuống dưới đó.

Lỗi lầm phàm tục?

Nó trái ngược với những lỗi lầm tầm thường. Nếu chúng con chết cùng với vài lỗi lầm nhỏ nhoi thì linh hồn chúng con chỉ phải xuống Lò Luyện Tội. Lỗi lầm phàm tục sẽ gửi chúng con thẳng xuống địa ngục.

Con có thể cho Ta một ví dụ về kiểu lỗi lầm mà con vừa đề cập đến?

Chắc chắn rồi. Lỗi lầm phàm tục rất nghiêm trọng. Giống như kiểu Tội ác trầm trọng. Những tội ác như là giết người, hiếp dâm, cướp bóc. Lỗi lầm tầm thường thì ở mức độ thấp hơn, nó như là vắng mặt trong buổi lễ nhà thờ vào Chủ nhật. Hoặc là, ăn thịt vào Thứ sáu.

Chờ 1 chút đã! Thượng Đế của con ném con xuống Lò Luyện Tội nếu con lỡ ăn thịt vào ngày Thứ 6 ư?

Đúng vậy. Nhưng điều đó không còn nữa kể từ sau những năm 60. Nhưng nếu chúng con ăn thịt vào thứ 6 trước những năm 60 thì thật khốn nạn.

Thật sao?

Rửa tội là cách giúp cho tâm hồn nhẹ nhõm

Chắc chắn là vậy.

Ồ, điều gì đã xảy ra vào đầu những năm 60 để biến “Tội lỗi” không còn là Tội lỗi nữa?

Giáo Hoàng đã nói rằng nó không còn là tội lỗi nữa.

Ta đã nhận ra. Và rồi Thượng Đế của con buộc con phải tôn thờ ông ấy, đi tới nhà thờ vào Lễ Chủ nhật? Dưới nỗi đau của sự trừng phạt?

Không tham gia Thánh Lễ cũng là một tội. Và nếu không thú tội thì tội lỗi sẽ đi cùng với cái chết xuống Lò Luyện Tội.

Trả lời