Đúng, rất nhiều người rất tin vào điều đó. Họ tin rằng mặc dù bản thân họ không có quyền năng nhưng họ đã thấy (hoặc tin vào những điều mà người khác đã thấy) quyền năng của Jesus, rồi họ van nài trên danh nghĩa Jesus. Ngay cả khi Jesus đã từng nói: “Tại sao bạn lại quá đỗi ngạc nhiên? Những điều này và nhiều hơn thế nữa, bạn cũng sẽ làm được tất cả”. Con người đã không tin vào điều đó. Và ngày hôm nay cũng không mấy người thật sự tin.

Con người luôn tưởng rằng mình không xứng đáng. Vì thế mà họ yêu cầu trên danh nghĩa Jesus. Hoặc là Sự chúc lành từ Đức mẹ đồng trinh Mary. Hoặc là ánh sáng của Thượng Đế. Hoặc là linh hồn của Phương Đông. Con người sẽ sử dụng những cái tên khác – bất kỳ cái tên nào – Nhưng đều là tên mượn!

Để Ta nói với con điều này – Yêu cầu thì sẽ nhận được. Tìm kiếm thì sẽ tìm thấy. Gõ cửa thì cửa sẽ mở. Nhảy ra khỏi tòa nhà và con sẽ bay.

Có nhiều người đã bay lên được. Con có tin vào điều đó không?

Con đã từng nghe qua.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Và có những người đi xuyên qua tường. Và thậm chí để cơ thể của họ ở lại.

Có. Có. Nhưng con chưa bao giờ nhìn thấy ai đi xuyên tường – và con không khuyến khích bất kỳ ai thử. Và con cũng không nghĩ rằng chúng con nên nhảy xuống khỏi tòa  cao ốc. Nó chắc chắn không tốt cho những người bị yếu tim.

Người đàn ông đó chết không phải bởi vì anh ấy không thể bay. Anh ấy đã có thể đạt đến trạng thái thật sự của Hiện hữu nhưng bởi vì anh ta không bao giờ có thể được phong thánh khi cố chứng minh rằng bản thân mình là tách biệt.

Làm ơn hãy giải thích rõ hơn.

Người đàn ông đứng trên tòa cao ốc đó sống trong 1 thế giới của sự tự ảo tưởng, anh ấy tưởng tượng bản thân khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Bằng việc tuyên bố “Ta là Thượng Đế”, anh ta đã bắt đầu tự chứng minh đó là một lời nói dối. Anh ta hy vọng điều sẽ khiến anh ta trở nên tách biệt. Xa hơn nữa là sẽ đạt được nhiều quyền năng hơn.

Đó là hành động của bản ngã.

Bản ngã – nó bị chia tách và thuộc về cá nhân – không bao giờ có bản sao hoặc là Một.

Bằng việc tìm kiếm minh chứng chứng minh mình là Thượng Đế, người đàn ông đứng trên tòa cao ốc đã chứng minh được sự tách biệt của anh ta chứ không phải là sự hợp nhất, với mọi điều. Anh ta đã muốn chứng minh tính Thần Thánh bằng tính Vô Thần, và đã thất bại.

Jesus, bằng cách khác, đã chứng minh tính Thần Thánh bằng tính Hợp nhất – và luôn nhìn thấy sự Hợp nhất bất cứ nơi nào mà anh ấy tới. Ý thức của anh ấy và ý thức của Ta là Một. Và trong vài tình huống, bất kỳ điều gì Jesus gọi ra đều được hiện thực hóa trong hiện thực siêu nhiên của thời khắc linh thiêng nhất .

Con đã nhìn ra. Vì thế nên “Ý thức của Christ” chuyển hóa thành những điều diệu kỳ! Thật tuyệt, nó làm cho mọi thứ trở nên thật đơn giản…

Sự thật thì đúng là như vậy. Đơn giản hơn nhiều so với những gì mà con nghĩ. Và rất nhiều người đã đạt đến sự tỉnh thức. Rất nhiều người mang tính Christ, không chỉ Jesus của thành Nazareth.

Con cũng có thể trở thành Christ.

Bằng cách nào?

Bằng cách tìm kiếm điều mà con muốn trở thành. Bằng việc chọn điều con muốn trở thành. Nhưng đó là lựa chọn mà buộc con phải thực hiện mỗi ngày, mỗi phút. Nó phải trở thành mục đích sống của cả đời con.

Đó là mục đích của cuộc sống – con chỉ đơn giản là không nhận biết nó. Thậm chí nếu như con biết, thậm chí nếu như con nhớ đây là lý do của mỗi khoảnh khắc con được tồn tại thì dường như con cũng không biết cách chạm lấy nó từ nơi con đang đứng.

Trả lời