Khi mà con giành thời gian để cố gắng tìm kiếm điều gì là “Tốt nhất” cho bản thân thì con chỉ đang thực hiện điều này: Tiêu tốn thời gian. Tốt nhất là tiết kiệm thay vì tiêu tốn thời gian một cách lãng phí.

Thật tuyệt khi tiết kiệm thời gian khỏi sự kèm cặp của tâm trí. Quyết định phải thật nhanh chóng, lựa chọn phải luôn chủ động và nhanh gọn, bởi vì linh hồn con chỉ tạo nên trải nghiệm trong thời điểm hiện tại chứ không nhìn lại, phân tích, và chỉ trích những điều đã xảy ra trong quá khứ.

Hãy nhớ lấy điều này: Linh hồn sáng tạo, tâm trí phản ứng.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Linh hồn biết được rằng sự thông thái mà con có được trong Thời Điểm Hiện Tại là một trải nghiệm được Thượng Đế gửi đến cho con trước khi con có bất kỳ sự nhận biết có ý thức nào về điều đó. Đây cũng là con đường mà con đang tìm kiếm

– Trước khi con hỏi thì Ta đã có câu trả lời. Mỗi Khoảnh Khắc Hiện Tại đều là một món quà vô giá từ Thượng Đế. Đó là lý do tại sao nó được gọi là “Món quà”.

Bằng trực giác, linh hồn tìm kiếm được những hoàn cảnh và tình huống hoàn hảo cần thiết nhất để chữa lành những suy nghĩ sai lầm và mang con đến với trải nghiệm của Người Mà Con Thật Sự Là.

Đó là mong muốn của linh hồn được mang con quay trở lại với Thượng Đế – mang con quay trở về nhà với Ta.

Đó là ý định của linh hồn để nhận biết chính trải nghiệm của bản thân – và xa hơn nữa là nhận biết được Ta. Linh hồn hiểu được rằng Ta và Con là Một, ngay cả khi tâm trí chối bỏ sự thật này và cơ thể luôn hành động theo cách thức phủ nhận điều đó.

Vì thế, trong khoảnh khắc hoàn hảo của sự lựa chọn, hãy vượt ra khỏi tâm trí, và thực hiện những điều mà linh hồn đang tìm kiếm.

Linh hồn hiểu những điều mà tâm trí không thể nhận thức được.

Nếu con giành thời gian để cố gắng tìm kiếm điều gì là “Tốt nhất” cho bản thân thì lựa chọn của con sẽ trở nên dè dặt và đa nghi, quyết định của con sẽ mãi mãi bị lạc trôi, và hành trình của con sẽ bị ném vào trong đại dương của sự kỳ vọng.

Nếu như không cẩn trọng thì con sẽ bị chết chìm trong sự kỳ vọng của chính bản thân.

Woa! Một câu trả lời rất thú vị! Nhưng làm thế nào để con lắng nghe được linh hồn mình? Làm thế nào để con nhận biết được những điều mà con đang nghe?

Linh hồn nói chuyện với con bằng cảm xúc. Lắng nghe cảm xúc của chính con. Đi theo cảm xúc của chính con. Tôn kính cảm xúc của chính con.

Tại sao con dường như phải tôn kính cảm xúc của bản thân khi mà đó là nguyên nhân khiến con bị dính vào những rắc rối?

Bởi vì con đã dán nhãn “Rắc rối”, và bảo vệ nó trong vùng “An toàn”.

Để Ta nói với con điều này: Cảm xúc sẽ không bao giờ đẩy con vào trong những rắc rối, bởi vì cảm xúc của con là sự thật về chính con.

Nếu như con muốn sống một cuộc đời mà không bao giờ cho phép cảm xúc của chính mình được lên tiếng, để mọi cảm xúc đều được sàng qua Máy lọc của Tâm trí thì cứ tự nhiên. Cứ đưa ra những lựa chọn dựa trên sự phân tích của Tâm trí trong mọi tình huống. Nhưng đừng mong chờ niềm hạnh phúc ở trong một cỗ máy, hay tận hưởng niềm vui giản dị của Người Mà Con Thật Sự Là.

Nhớ lấy điều này: Niềm hạnh phúc thật sự không đến từ sự vô tâm.

Nếu như lắng nghe linh hồn của chính mình, con sẽ biết được điều gì là “Tốt nhất” cho bản thân, bởi vì điều gì là tốt nhất cho con thì đều đúng đối với con. Nếu con chỉ hành động những điều đúng với chính bản thân thì con sẽ lao rất nhanh xuống vực. Khi con sáng tạo nên trải nghiệm dựa trên “Sự thật hiện tại” thay vì phản ứng lại trải nghiệm dựa trên “Sự thật quá khứ”thì”Một con người mới bên trong”sẽ được tạo nên.

Trả lời