Đó là những điều mà mọi người nói với con khi họ muốn con không bị thất vọng bởi một kết quả cụ thể.

Đầu tiên, hãy quay trở lại để làm rõ mối quan hệ giữa chúng ta. Ta không “ban cho” con bất kỳ điều gì mà con nói ra. Quyển 1 đã giải thích điều đó một cách cụ thể.

Thứ hai, Ta không đưa ra bất kỳ một lời phán xét nào về điều mà con nói ra. Ta không gọi đó là “tốt” hay là “xấu”.

Con là hiện thân của sự sáng tạo – được tạo ra bởi hình ảnh và dáng dấp của Thượng Đế. Con sẽ có được bất kỳ điều gì mà con chọn. Nhưng sự thật là con sẽ không có được bất kỳ điều gì con muốn, con sẽ không bao giờ có được mọi thứ con mong ước nếu như điều mà con muốn có không được tốt lành cho lắm.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Con hiểu. Người đã giải thích rất rõ trong Quyển 1. Người đã nói rằng hành động ham muốn một điều gì đó sẽ đẩy chúng ta xa rời khỏi chính con người chúng ta.

Đúng vậy, và con có nhớ tại sao không?

Bởi vì ý nghĩ là sự sáng tạo, và ý nghĩ mong muốn một điều gì đó là lời khẳng định tới vũ trụ – Tuyên ngôn của sự thật – Điều mà vũ trụ tạo nên trong thực tại của chúng con.

Đúng là vậy! Chính xác! Con đã lĩnh hội được điều đó rồi. Con đã hiểu. Thật tuyệt.

Đúng, đó là cách thức mà nó được vận hành. Thời điểm mà con nói “Tôi muốn” điều gì đó, vũ trụ đáp lại rằng “Sẽ như ý bạn” và mang tới cho con trải nghiệm rõ ràng – trải nghiệm của sự “Mong muốn”!

Bất kỳ cụm từ nào mà con đặt sau từ “Tôi” đều trở thành mệnh lệnh mang tính sáng tạo của riêng con. Thần đèn nằm trong cái chai – Tôi là – tồn tại nhưng phải tuân theo mệnh lệnh.

Ta sẽ tạo nên mọi điều mà con gọi tên! Con phải gọi ra thật chính xác những điều mà con nghĩ đến, cảm nhận, và thốt nên lời. Đơn giản như vậy thôi.

Vậy thì hãy nói lại để con biết – Tại sao lại cần tới khá nhiều thời gian để sáng tạo nên hiện thực mà con đã chọn?

Bởi rất nhiều lý do. Vì con không tin tưởng rằng con có thể có những điều mà con chọn. Vì con không biết phải chọn cái gì. Bởi vì con cố tìm ra điều gì là “Tốt nhất’ cho con. Bởi vì con muốn đảm bảo rằng tất cả những lựa chọn của con đều sẽ “Tốt”. Và bởi vì tâm trí con liên tục thay đổi!

Hãy để con thử xem liệu mình có hiểu hay không. Con không nên tìm hiểu xem điều gì là tốt nhất với mình ư?

“Tốt nhất” là thuật ngữ tương đối, phụ thuộc vào hằng trăm biến. Nó là lựa chọn vô cùng khó khăn. Nên chỉ có duy nhất một cân nhắc được lựa chọn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định gì – Đó có phải là lời tuyên bố Con Là Ai? Đó có phải là lời khẳng định Ai Là Người Con Muốn Trở Thành?

Cả một đời người nên chỉ có một lời tuyên bố. Thật ra, đời người là vậy. Con có thể cho phép lời tuyên bố đó được tạo nên bởi sự thay đổi hoặc bởi lựa chọn.

Một cuộc sống được tạo dựng bởi những lựa chọn là một cuộc đời của hành động có ý thức. Một cuộc sống được tạo nên bởi sự thay đổi là một cuộc đời của phản ứng vô thức. Sự phản ứng chỉ là – hành động mà con đã thực hiện trước đây rồi. Khi con “Lặp lại – hành động (Re – act)”. Những gì mà con thực hiện là đánh giá dữ liệu đầu vào, tìm kiếm trong kho lưu trữ trí nhớ của mình những trải nghiệm tương tự hoặc gần giống như vậy, và hành động theo cách mà con đã thực hiện trước đây. Đó là tất cả công việc của tâm trí, nó không đến từ linh hồn.

Linh hồn luôn tìm kiếm trong “kho lưu trữ trí nhớ” để xem cách thức mà con tạo nên những trải nghiệm diệu kỳ thật sự của chính bản thân trong Thời Điểm Hiện tại. Đó là trải nghiệm của “Linh hồn đang tìm kiếm”, những lời mà con thường xuyên được nghe, nhưng con phải “vượt ra khỏi tâm trí” để thực hiện điều đó.

Trả lời