Tuyệt.

Hoặc là sẽ không.

Ôi. Chúng ta sẽ phải chơi trò chơi này sao?

Không. Mà xa hơn nữa là cách mà con quyết định sống cuộc đời của chính mình. Con luôn thay đổi suy nghĩ của mình. Nên nhớ rằng, cuộc sống là tiến trình của sự sáng tạo liên tục. Con đang tạo nên sự thật về chính bản thân tại từng khoảnh khắc. Quyết định mà con đưa ra hôm nay không là lựa chọn của con vào ngày hôm sau. Và đây là bí mật của tất cả Bậc thầy: Luôn lựa chọn điều giống hệt như vậy.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tiếp tục một lần rồi thêm một lần nữa? Một lần thôi là chưa đủ sao?

Tiếp tục một lần nữa rồi thêm một lần nữa cho tới khi ý của con được hiện thực hóa trong thực tại.

Với nhiều người thì điều đó sẽ cần đến vài năm. Với nhiều người khác, cần đến vài tuần. Với những người khác, nhiều tuần hơn nữa. Với những người đã có thể tự chủ thì vài ngày, vài giờ hoặc thậm chí vài phút. Với những bậc thầy, sự sáng tạo chỉ ở trong một cái nháy mắt.

Có thể nói rằng con đang bước trên con đường đạt đến sự tự chủ khi mà con nhìn thấy một khoảng không rất nhỏ giữa Ý chí và Trải nghiệm.

Người nói rằng: “Quyết định mà con đưa ra hôm nay không là lựa chọn của con ngày hôm sau”. Điều đó là gì? Có phải Người đang nói rằng chúng con không nên cho phép bản thân thay đổi ý nghĩ?

Thay đổi tất cả những điều trong tâm trí nếu con muốn. Chỉ nên nhớ rằng mỗi thay đổi của tâm trí sẽ là một thay đổi trong sự định hướng của toàn vũ trụ.

Khi con “Hướng tâm trí” vào một điều gì đó, con cũng đang khiến cho cả vũ trụ chuyển động theo. Những điều vượt lên trên khả năng thấu hiểu của con – tinh tế

và phức tạp hơn rất nhiều so với những gì mà con có thể hình dung ra – sẽ là một phần của tiến trình, những điều mà con chỉ mới đang chớm hiểu.

Quá trình này là một phần của mạng lưới tương tác năng lượng diệu kỳ bao gồm sự tồn tại của điều mà con gọi là sự sống.

Về bản chất, đó chính là Ta.

Vậy thì khi con thay đổi ý của mình thì đó là lúc con gây trở ngại cho Người, đúng không?

Không có gì là trở ngại với Ta cả – nhưng con có thể đang làm mọi thứ trở nên khó khăn hơn rất nhiều cho chính con. Vì thế, hãy là một với tâm trí và duy chỉ có một ý nghĩ về một điều gì đó. Không để cho ý đó ngưng lại cho tới khi con hiện thực điều đó trong thực tại. Giữ sự tập trung. Ở nguyên vị trí trung tâm.

Nó mang trong mình ý nghĩa lớn lao khi con làm một với tâm trí. Nếu như con chọn điều gì đó, hãy chọn lấy nó với tất cả tâm huyết, cùng cả trái tim. Đừng bẽn lẽn. Hãy cứ tiếp tục! Tiếp tục tiến lên phía trước. Hãy thật dũng mãnh!

Không chấp nhận từ “Không” như một câu trả lời.

Chính xác.

Nhưng sẽ ra sao nếu “Không” là câu trả lời đúng? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng con muốn một điều gì đó không phải giành cho chúng con – không mang đến điều tốt lành cho chúng con, không ban phát những điều tuyệt vời nhất đến chúng con? Vậy thì Người sẽ không ban cho chúng con những điều đó, đúng không?

Sai rồi. Ta sẽ “ban tặng” bất kỳ điều gì mà con nói ra, cho dù điều đó là “tốt” hay “xấu” đối với con. Con đã bao giờ nhìn thấy cuộc đời mình sau này chưa?

Nhưng con đã được dạy rằng chúng con thường không có được những điều mà chúng con mong muốn – Thượng Đế không trao tặng điều đó cho chúng con nếu đó không phải là điều linh thiêng nhất.

Trả lời