Con không thể đi vòng quanh cả ngày cùng tập giấy vàng cũ kỹ mọi lúc mọi nơi. Con không thể dừng tất cả mọi việc và bắt đầu viết, mong chờ Người sẽ ở đây cùng câu trả lời hoàn hảo.

Cảm ơn. Thật tuyệt! Và lại thêm điều nữa: Đúng, con có thể!

Ý Ta là, nếu có ai đó nói rằng con có thể kết nối trực tiếp với Thượng Đế theo một chỉ dẫn trực tiếp – và tất cả những gì mà con cần phải làm là chắc chắn rằng mình có tập giấy và cây viết ở mọi lúc mọi nơi thì con sẽ thực hiện điều đó chứ?

Được rồi, dĩ nhiên là vậy.

Con vừa mới nói là không, là “Không thể” cơ mà. Con bị làm sao vậy? Con đang muốn nói gì? Đâu là sự thật trong câu nói của con? Sự thật được viết ra không đến từ tập giấy và cây bút. Ta luôn ở bên con. Ta không sống trong cây viết. Ta hiện hữu trong con.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Điều đó đúng, phải không?… Ý con là, con có thể thật sự tin điều, đúng không?

Dĩ nhiên là con có thể tin. Đó là những gì mà Ta đã yêu cầu con tin tưởng từ lúc đầu. Đó là điều mà mỗi Vị Thầy, bao gồm cả Jesus đã nói với con. Đó là sư thật tối hậu.

Vâng. Bây giờ thì con tin rồi. Ý con là tin nhiều hơn lúc hơn hết.

Tốt. Rồi hãy nhớ đến đến Ta nếu như con có thể lấy ra tập giấy và cây viết (Ta phải nói rằng chúng dường như sinh ra để giành cho con). Rồi con sẽ mang theo tập giấy và cây viết. Thường xuyên hơn nữa. Mỗi ngày. Mỗi giờ.

Tiến lại gần hơn Ta. Lại gần hơn nữa. Thực hiện bất kỳ điều gì mà con có thể. Làm bất kỳ điều gì con cần phải làm nếu như điều đó thật sự cần thiết.

Niệm một câu kinh. Hôn lên một hòn đá. Cúi đầu mỉm cười nhìn về Phương Đông. Thì thầm một lời cầu nguyện. Xoay một con lắc. Kiểm tra lại cơ bắp.

Hoặc viết một quyển sách.

Làm điều gì đó thật sự cần thiết.

Mỗi người đều có hệ thống tư tưởng riêng của mình. Mỗi người trong số các con đều thấu hiểu Ta – tạo nên Ta – bằng cách của riêng mình. Đối với vài người thì Ta là đàn ông. Đối với vài người khác thì Ta là phụ nữ. Đối với vài người khác nữa thì Ta vừa là đàn ông lẫn phụ nữ. Còn đối với một số người thì Ta không phải là đàn ông mà cũng chẳng phải là phụ nữ.

Đối với vài người, Ta là năng lượng thuần khiết. Đối với vài người khác thì Ta là cảm xúc bất tận – điều mà con gọi là tình yêu. Và đối với nhiều người, họ không biết Ta là ai. Con chỉ đơn giản nhận biết rằng… TA LÀ.

Và đúng như vậy. TA LÀ.

Ta là cơn gió thoảng qua trên mái tóc bồng bềnh của con. Ta là ánh dương sưởi ấm cơ thể căng tràn nhựa sống. Ta là giọt mưa réo rắt trên khuôn mặt. Ta là mùi hương thoảng qua trong không khí. Ta là bông hoa mang đến cho đời thông điệp của những mùi hương và Ta cũng là bầu không khí nhận lãnh trách nhiệm tỏa ngát hương thơm đến muôn loài.

Ta là điểm xuất phát của ý nghĩ đầu tiên trong con. Ta là điểm kết thúc của thời khắc sau cùng. Ta là ý tưởng chợt lóe lên trong khoảnh khắc diệu kỳ. Ta là niềm vui sướng tột đỉnh của sự đủ đầy. Ta là cảm xúc của tình yêu vĩ đại nhất mà con đã từng có được. Ta là một phần trong con khi con tận hưởng cảm giác đó thêm một lần nữa… và thêm một lần nữa.

Bất kỳ điều gì phù hợp với con – Bất kỳ điều gì khiến điều đó xảy ra – Bất kỳ nghi lễ, nghi thức, buổi thiền định, ý nghĩ, bài hát, ngôn từ, hoặc hành động nào thật sự cần thiết để con có thể“Kết nối lại” thì hãy thực hiện ngay.

Thực hiện điều này để luôn nhớ đến Ta.

Trả lời