Chương XX: Ta sẽ quay lại (P.1)

Tại sao con người lại nghi ngờ Người?

Bởi vì họ nghi ngờ chính bản thân họ.

Tại sao họ lại tự nghi ngờ chính bản thân mình?

Bởi vì họ được bảo như vậy; được dạy như vậy.

Bởi ai cơ?

Những người tuyên bố rằng họ đại diện cho Ta.

Con chưa rõ lắm. Tại sao?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Bởi vì đó là cách thức duy nhất để điều khiển con người. Con phải nghi ngờ chính bản thân. Nếu không thì con sẽ lĩnh hội đầy đủ sức mạnh. Nó sẽ không xảy ra. Không thể được xảy ra. Đặc biệt là đối với những người đang nắm giữ quyền lực. Họ đang nắm giữ sức mạnh mà vốn dĩ nó thuộc về con – và họ biết được điều đó. Cách duy nhất để duy trì thể chế là ngăn chặn mọi nỗ lực để khám phá điều bí ẩn để rồi giải bài toán. Hai vấn đề lớn nhất trong trải nghiệm của nhân loại.

Đó là?

Ta đã trả lời những điều đó hết lần này đến lần khác trong quyển sách này. Để tổng kết lại…

Hầu hết, nếu không nói là tất cả những vấn đề và xung đột trên thế giới, cũng như những vấn đề và xung đột cả cá nhân sẽ được giải quyết và quyết định nếu như các con sẽ:

  1. Từ bỏ khái niệm của sự tách biệt.
  2. Chấp nhận khái niệm của sự minh bạch.

Không bao giờ xem bản thân như là sự tách rời khỏi người khác và không bao giờ xem bản thân như là sự tách biệt với Ta. Không bao giờ nói điều gì khác ngoại trừ toàn bộ sự thật tới mọi người và không bao giờ chấp nhận bất kỳ điều gì thấp kém hơn sự thật tối thượng về Ta.

Lựa chọn đầu tiên sẽ tạo ra lựa chọn thứ hai khi con nhìn thấy và thấu hiểu rằng con là Một với tất cả mọi người. Con không thể nói ra một điều không đúng sự thật hoặc giữ lại dữ liệu quan trọng, hay trở thành một điều gì đó nhưng được nhìn thấy bởi tất cả mọi người bởi vì con sẽ nhìn thấy lợi ích chung cho cả nhóm.

Mô hình chuyển hóa này sẽ nhận được chiều sâu vĩ đại, sự can trường và định hướng cho đám đông. Bởi sự sợ hãi sẽ soi qua trái tim và gọi những khái niệm này là sự thất bại. Bởi sự sợ hãi sẽ ăn hết tất cả những nhân bánh của sự thật mầu nhiệm và khiến sự thật đó trở nên rỗng tuếch. Sự sợ hãi sẽ gây nhiễm độc, khinh miệt và phá hủy. Và sự sợ hãi sẽ trở thành kẻ thù lớn nhất của cuộc đời con.

Các con không thể nào tạo nên một xã hội mà các con luôn khao khát và mơ ước tới cho đến khi các con nhìn thấy sự thông thái và rõ ràng bên trong sự thật tối hậu: Những gì mà con làm với người khác cũng là đang làm với chính mình; con khiến người người khác thất bại cũng đồng nghĩa với việc con tự làm mình thất bại; nỗi đau của người khác cũng chính là nỗi đau của con và niềm vui của người khác cũng chính là niềm vui của con; khi từ chối một điều gì đó thì con cũng đang từ chối bản thân mình. Giờ là thời điểm để tái hiện lại bản thân. Giờ là thời điểm để nhìn lại bản thân như Người Mà Con Thật Sự Là, và để hiển lộ bản thân con thêm một lần nữa. Khi con cùng mối quan hệ thật sự với Thượng Đế được hiển lộ để rồi Chúng Ta sẽ không thể bị tách rời. Không còn gì có thể chia cắt được Chúng Ta thêm một lần nữa.

Và cho dù con sẽ một lần nữa sống trong ảo tưởng của sự tách biệt thì hãy sử dụng nó như một công cụ để tạo nên một Bản Thể hoàn toàn mới. Kể từ hôm nay, con sẽ hóa thân thành sự giác ngộ, nhận biết điều gì là ảo ảnh, sử dụng nó như một trò chơi và niềm vui để trải nghiệm trên bất kỳ khía cạnh nào của Con Người Chúng Ta Là vốn luôn mong muốn được trải nghiệm, không bao giờ chấp nhận nó như là hiện thực. Con sẽ không bao giờ phải sử dụng các thiết bị chống sự quên lãng để tái tạo lại một bản thể hoàn toàn mới mà sẽ sử dụng sự hiểu biết về Tách Rời, đơn giản là lựa chọn điều đó để hiện thực hóa như là một điều tách biệt cho mục đích và lý do cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *