Chương XIX: Tự do ý chí (P.7)

Con và Ta, thông qua công việc của chúng ta trong quyển này và cùng những điều tuyệt vời khác, tất cả hợp lại tạo thành Thông Điệp. Những nhà văn, họa sĩ, những nhà sản xuất truyền hình và làm phim. Những nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, vũ công, giáo viên, pháp sư và những vị Guru. Những chính trị gia, những nhà lãnh đạo (Rất nhiều trong số họ thật sự tốt, rất chân thành), bác sĩ, luật sư (Nhiều người trong số họ rất tốt, và thật sự chân thành!), những ông bố bà mẹ, ông bà ngoại, ông bà nội đang ở trong phòng khách, bếp và trước sân nhà trên toàn bộ lãnh thổ Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Các con là những con người kiên cường và là điềm báo trước.

Và ý thức của rất nhiều người đang chuyển hướng nhờ sự góp sức của con.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Chẳng lẽ sẽ cần xảy ra những trận động đất có quy mô toàn cầu, hay thảm họa thiên nhiên trên diện rộng như một vài lời khuyên? Chẳng lẽ rằng Trái Đất phải nghiêng thêm một chút nữa bởi một thiên thạch vô tình chạm phải để rồi nuốt chửng toàn bộ lục địa trước khi mọi người chịu lắng nghe? Chúng con sẽ phải được viếng thăm bởi những sinh vật ngoài hành tinh và dọa cho tâm trí khiếp vía trước khi có đủ tầm nhìn để nhận ra rằng tất cả đều là Một? Có cần phải yêu cầu những điều đe dọa đến tính mạng trước khi chịu tìm ra một cách mới để thật sự sống?

Những sự kiện kinh hoàng giống vậy không cần thiết nhưng có thể xảy ra.

Nó sẽ xảy ra?

Con đang hình dung rằng tương lai có thể được nhìn trước được – Thậm chí bởi Thượng Đế? Để Ta nói với con điều này: Tương lai của các con là sự sáng tạo. Sáng tạo nên bất kỳ điều gì mà các con muốn.

Trước đây Người có nói rằng sự thật về thời gian là không có “Tương lai”; tất cả mọi điều đang xảy ra ở trong Khoảnh Khắc Hiện Tại – Khoảnh khắc Của Hiện Tại Vĩnh Hằng.

Đúng như vậy

Vậy thì sẽ có những trận động đất hay lũ lụt, thiên thạch đâm vào Trái Đất “Ngay bây giờ” hay không? Đừng nói với con rằng trên danh nghĩa là một Thượng Đế – Người không biết.

Con có muốn những điều trên xảy ra không?

Dĩ nhiên là không rồi. Nhưng Người có nói rằng những gì sắp xảy ra thì đã xảy ra và đang xảy ra ngay bây giờ.

Đúng. Nhưng Khoảnh Khắc Vĩnh Hằng Của Hiện Tại cũng đang thay đổi mãi mãi. Nó giống như là một bức tranh khảm – Luôn luôn ở đây nhưng thay đổi liên tục. Con không thể chớp mắt bởi vì nó sẽ khác hoàn toàn khi con mở mắt ra lại. Nhìn kìa! Ngó qua đi! Thấy không? Nó lại thay đổi tiếp!

Ta đang liên tục thay đổi.

Điều gì khiến cho người thay đổi?

Ý thức của con về Ta! Ý nghĩ của con về mọi điều khiến chúng thay đổi – liên tục.

Đôi khi sự thay đổi thật sự tinh tế, dường như không thể nhận ra, tùy thuộc vào sức mạnh của ý nghĩ. Nhưng khi có một ý nghĩ tập trung cao độ – Hay một ý nghĩ nhóm – thì sẽ tạo nên một sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ.

Mọi thứ đều thay đổi.

Vì thế – nó sẽ tạo nên một số thảm họa toàn cầu mà Người nhắc đến?

Ta không biết. Nó sẽ xảy ra không?

Các con quyết định điều đó. Nên nhớ rằng, các con đang chọn hiện thực của chính mình ngay lúc này.

Con chọn rằng điều đó không xảy ra.

Vậy thì nó sẽ không xảy ra cho đến khi ý nghĩ đó còn tại vị.

Chúng ta lại có chuyện để nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *