Auschwitz là một giải pháp của Đức quốc xã – để “Chính đốn” – “Vấn đề Do Thái”.

Nỗi kinh hoàng trong trải nghiệm của Hitler không phải là những điều ông ấy gây ra cho nhân loại, mà là loài người đã cho phép ông ấy thực hiện điều đó.

Điều dị thường không chỉ là sự xuất hiện của Hitler mà là rất nhiều người khác đã theo sau.

Điều đáng hổ thẹn không chỉ việc Hitler đã giết hàng triệu người Do Thái mà còn ở chỗ hàng triệu người Do Thái đã bị giết trước khi Hitler dừng lại.

Mục đích sống của Hitler là để cho loài người tự nhìn lại chính bản thân mình.

Xuyên suốt lịch sử, con đã được chỉ dạy bởi rất nhiều vị thầy tuyệt vời, mỗi người đều đã trao cho con cơ hội diệu kỳ để nhớ lại Con Thật Sự Là Ai. Những vị thầy này đã chỉ cho con biết tầng cao nhất cũng như tầng thấp nhất trong tiềm năng con người.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền đơn giản tại nhà: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Họ đã trình bày những ví dụ rất sinh động và đầy thú vị về ý nghĩa cuộc đời con người – về nơi mà con người cùng trải nghiệm của anh ta thuộc về, về nơi mà con có thể và sẽ được khai sáng.

Phải nhớ điều này: Ý thức là tất cả, và nó tạo nên trải nghiệm trong con. Ý thức nhóm thật sự có quyền năng của riêng nó và sản sinh ra những kết cục thầm lặng, thật đẹp hay tệ hại. Lựa chọn luôn thuộc về con.

Nếu như con không hài lòng về ý thức nhóm thì hãy tìm cách để thay đổi nó.

Cách tốt nhất để thay đổi ý thức của người khác là bằng chính ví dụ về bản thân con.

Nếu ví dụ về chính bản thân con là vẫn chưa đủ thì hãy tự thành lập nhóm của riêng mình – Con sẽ trở thành suối nguồn của ý thức mà con mong chờ người khác sẽ trải nghiệm. Họ sẽ tham gia – Khi mà con bắt tay vào làm.

Nó sẽ bắt đầu cùng con. Tất cả. Mọi điều.

Con muốn thế giới đổi thay? Thay đổi những điều trong thế giới của riêng con.

Hitler đã cho con cơ hội vàng để thực hiện điều đó. Trải nghiệm của Hitler – Giống như Trải nghiệm của Christ – Hàm chứa ẩn ý và sự thật của con tự nó sẽ hiển lộ. Những ý thức cao siêu hơn sẽ hiện hữu – Như trường hợp của Hitler hay Đức Phật, Genghis Kahn hay Hare Krishna, Attila hay Jesus Christ – Những cái tên đó sẽ sống mãi trong con chừng nào ký ức của con về họ vẫn còn.

Đó lý do tại sao người Do Thái đã xây tượng đài để tưởng nhớ Nạn Diệt Chủng và nhắc nhở con rằng sẽ không bao giờ được quên điều đó. Vẫn còn một chút của Hitler tồn tại trong tất cả các con đấy. Diệt chủng một dân tộc đang quét sạch một dân tộc, nó hẳn có một ý nghĩa nào đó.

Vì thế Hitler đã được gửi xuống để đưa đến loài người bài học về sự tàn bạo mà con người có thể mắc phải, các cấp độ mà nhân loại có thể bị nhấn chìm?

Hitler không phải được gửi tới các con. Hitler được tạo ra bởi các con. Ông ấy được sinh ra bởi Ý thức nhân loại, và không thể tồn tại mà không có nó. Đấy chính là bài học.

Ý thức về sự chia rẽ, tách biệt, ưu việt – “Chúng ta” đối đầu với “Bọn họ”. “Của chúng ta” đối đầu với “Của chúng nó” – Là những điều đã tạo nên trải nghiệm của Hitler.

Ý thức về tình huynh đệ linh thiêng, sự hợp nhất, Là Một, “Của chúng ta” hơn là “Của bạn hay của Tôi” là những điều tạo nên trải nghiệm của Christ.

Khi nỗi đau là “Của chúng ta” chứ không phải là “Của riêng bạn”, khi niềm vui là của “Chúng ta” chứ không phải “Của riêng tôi”. Khi toàn bộ trải nghiệm cuộc đời là Của chúng ta, thì nó thực sự xứng đáng – Toàn cảnh trải nghiệm đời người.

Tại sao Hitler lại lên thiên đường?

Trả lời