Sẽ ra sao nếu Ta nói rằng cái mà con gọi là “Cái chết” là điều tuyệt vời nhất xảy đến với mọi người?

Sẽ rất khó để chấp nhận.

Có phải con đang nghĩ rằng cuộc sống trên Trái Đất tốt đẹp hơn cuộc sống trên thiên đàng? Để Ta nói với con điều này: Tại thời điểm cái chết ập tới, con sẽ nhận thấy sự tự do diệu kỳ nhất, bình an nhất, hạnh phúc nhất, và tình yêu tuyệt vời nhất mà con từng được nếm trải.

Người đang phủ nhận hiện thực rằng: Mặc cho có thể có cuộc sống tươi đẹp sau cái chết, cuộc sống của chúng con ở đây không nên kết thúc chống lại ý chí của chúng con. Chúng con tới đây để gặt hái một điều gì đó, để trải nghiệm nhiều điều, để học hỏi vài thứ, và sẽ không đúng chút nào nếu cuộc sống của chúng con bị cắt ngắn đi bởi những tên khùng điên với những ý tưởng điên rồ.

Thứ nhất, con không ở đây để học hỏi bất kỳ điều gì (Đọc lại Quyển 1). Cuộc sống không phải là trường học, và mục đích sống của con ở đây không phải là để học tập mà là để nhớ lại. Và mở rộng hơn ý của con, cuộc sống vẫn thường được “cắt ngắn” bởi nhiều thứ… như một cơn bão lớn, một trận động đất.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nó hoàn toàn khác biệt. Người đang nói về một Hành Động của Thượng Đế.

Mọi sự kiện đều là Hành Động đến từ Thượng Đế.

Con có thể tưởng tượng ra rằng một sự kiện có thể được xảy ra nếu như Ta không muốn? Con có nghĩ là con có thể nâng ngón út lên rất cao nếu như Ta không muốn con thực hiện điều đó? Con không thể đạt được bất kỳ điều gì nếu như Ta chống lại con.

Hãy để chúng ta tiếp tục cùng nhau khám phá ý tưởng về cái chết “Sai quấy”. Sẽ là “Sai” nếu một cuộc sống bị cắt ngắn đi bởi thiên tai hay sao?

“Sai” không phải từ dùng được trong trường hợp này. Đó là do thiên nhiên. Nó không giống như 1 kẻ như Hitler đi giết người.

Vậy thì một tai nạn thì sao? Một tai nạn ngu xuẩn?

Cũng vậy. Đó là điều ngoài mong muốn, nhưng đó là Ý của Thượng Đế.. Chúng con không thể lẻn vào đầu Người để tìm ra nguyên nhân của mọi sự việc. Chúng con không cố thử làm điều đó bởi vì Ý của Thượng Đế là bất biến và không thể hiểu được. Tìm  kiếm để làm sáng tỏ Bí ẩn Linh Thiêng là kiến thức vượt quá tầm của chúng con. Thật tội lỗi biết bao.

Làm sao mà con biết?

Bởi vì nếu Thượng Đế muốn chúng con hiểu tất cả những điều đó thì chúng con đã thực hiện từ rất lâu rồi. Sự thật là chúng con đã không thực hiện – không thể được – Đấy là bằng chứng cho rằng Ý của Thượng Đế là cái gì đó không thuộc về chúng con.

Ta nhận ra điều đó. Sự thật là con không hiểu đó là bằng chứng về Ý của Thượng Đế. Sự thật là mọi điều xảy ra không phải là bằng chứng về Ý của Thượng Đế. Hmmmmmm…

Con đoán là mình không tốt trong khoản giải thích, nhưng con biết điều mình tin tưởng.

Con có tin vào Ý chí của Thượng Đế, Thượng Đế là quyền năng?

Con tin.

Ngoại trừ mối bận tâm về Hitler. Những gì đã xảy ra không phải là Ý của Thượng Đế sao?

Không.

Sao có thể như thế được?

Hitler đã phạm Ý Người.

Vậy thì con nghĩ làm cách nào mà Hittler có thể thực hiện được tất cả những điều đó khi Ý của Thượng Đế là sức mạnh bao hàm tất cả?

Người đã cho phép hắn ta.

Trả lời