Bởi vì sẽ luôn có một ai đó phá vỡ điều luật. Luôn có một quả táo thối trong thùng.

Những gì mà Ta chuẩn bị nói ra đây, và trong đoạn kế tiếp, sẽ cực kỳ khó khăn cho một số người để hiểu và chấp thuận. Nó sẽ vi phạm rất nhiều điều được coi là sự thật trong hệ thống tư tưởng của các con. Ta đã chưa thể để con sống trong cấu trúc tư tưởng này. Nếu cuộc trò chuyện này là để hỗ trợ cho con thì con phải, ngay bây giờ, trong Quyển 2, đối mặt với khái niệm này. Nhưng con đường sẽ có đôi chút gập ghềnh đấy. Con đã sẵn sàng chưa?

Con nghĩ là mình đã sẵn sàng. Cảm ơn vì lời cảnh báo. Điều gì làm nên sự khó khăn để hiểu và chấp thuận những lời Người chuẩn bị nói ra?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ta sẽ nói với con điều này: Không có “Quả táo thối”. Chỉ có người không đồng ý với quan điểm của con, những người tạo nên một kiểu thế giới khác biệt. Ta sẽ nói với con điều này: Không có một ai làm điều gì đó không thật sự thỏa đáng trong kiểu thế giới của riêng họ.

Và rồi “Mô hình” bị làm rối tung cả lên. Con biết điều gì là đúng và điều gì là sai, và bởi vì vài người khác không giống vậy, nó không làm cho con phát điên lên bởi vì con sống chung với điều đó. Họ mới là những người bị điên!

Ta rất tiếc khi phải nói rằng đó chính là thái độ khơi mào cho những cuộc chiến.

Con biết, Con biết. Con đã làm điều đó có mục đích. Con chỉ đang lặp lại những gì mình nghe được từ những người khác. Nhưng làm sao mà con có thể trả lời mọi người giống vậy? Con có thể nói được gì?

Con có thể nói với họ rằng ý niệm về “Đúng” và “Sai” sẽ thay đổi – và luôn luôn thay đổi – hết lần này đến lần khác, từ nền văn hóa này đến nền văn hóa khác, từ giai đoạn này đến giai đoạn khác, tôn giáo này đến tôn giáo khác, nơi này qua nơi khác… thậm chí từ gia đình này đến gia đình khác và con người này đến con người khác. Con có thể chỉ ra rằng rất nhiều người đã xem một điều “Đúng” tại một thời điểm – Thiêu sống người được xem là phù thủy, như là 1 ví dụ – ngày nay thì dĩ nhiên rằng nó được xem là “Sai”.

Con có thể nói với họ rằng “Đúng” và “Sai” là định nghĩa được tạo nên không chỉ qua thời gian, mà qua cả khoảng cách địa lý. Con có thể khiến họ chú ý tới vài hoạt động trên hành tinh này là không hợp pháp tại một nơi, nhưng chỉ cách đó vài dặm xuống đường  cái thì nó lại là hợp pháp. Và rồi, một người bị chỉ trích bởi hành động của anh ấy. “Sai” không phải bởi những gì mà anh ấy đã làm, mà chẳng qua là không đúng địa điểm.

Ta sẽ lặp lại điều mà mình đã đề cập ở Quyển 1, và Ta biết rằng nó rất, rất khó để vài người hiểu và nuốt trôi nó.

Hitler đã lên thiên đàng.

Con không chắc rằng mọi người sẵn sàng cho điều đó.

Mục đích của quyển sách này, và trong tất cả những quyển sách nằm trong Bộ Ba Quyển Sách Thần Kỳ mà chúng ta đang tạo ra, là để sẵn sàng học hỏi – sẵn sàng cho một mô hình mới, một hiểu biết mới, một cái nhìn rộng hơn, một ý tưởng lớn lao hơn.

Con phải đưa ra câu hỏi này, mà chắc rằng rất nhiều người đang nghĩ và muốn hỏi. Làm thế nào mà một kẻ như Hitler lại lên được thiên đàng? Tất cả tôn giáo trên thế giới … Con nghĩ là tất cả mọi người đều thừa nhận rằng có vé một chiều để tiễn thẳng hắn ta xuống địa ngục.

Thứ nhất, Hitler không thể xuống địa ngục vì địa ngục không hề tồn tại. Vì thế, chỉ có duy nhất một nơi mà anh ấy có thể đi tới. Nhưng điều thú vị lại nằm trong câu hỏi: Vấn đề thật sự ở chỗ, đâu là điểm “Sai” trong hành động của Hitler? Ta đã nói đi nói lại rất nhiều rằng không có “Đúng” hoặc “Sai” trong vũ trụ. Về bản chất, một điều không có đúng hoặc sai. Một điều chỉ đơn giản là… chính nó.

Suy nghĩ của con bây giờ cho rằng Hitler là một con quỷ dựa trên hiện thực anh ấy đã ra lệnh thi hành cuộc thảm sát giết hại hàng triệu người, đúng chứ?

Hiển nhiên là vậy.

Trả lời