Một ngày thư giãn hoàn toàn, không làm bất kỳ điều gì cả mà chỉ cần đến Ý chí của Ta sẽ đưa con đến với Sự Khai Sáng. Nếu như con thực hiện theo Ý chí của Ta trong từng khoảnh khắc sống trên cõi đời này thì con sẽ không cần phải bận tâm đến quyển sách này nữa.

Vì thế, thật rõ ràng rằng con đã không thực hiện theo Ý chí của Ta. Sự thật là, phần lớn thời gian sống trên cõi đời, con thậm chí không hề biết Ý chí của Ta.

Con không biết ư?

Không, con không biết.

Vậy thì tại sao Người không nói cho con biết đó là gì?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ta vẫn đang làm điều đó. Chỉ có điều con không chịu nghe. Và cho dù có nghe đi chăng nữa thì con cũng không thật sự lắng nghe. Ngay cả khi con lắng nghe thì con vẫn không tin vào những điều mà con đang nghe. Và thậm chí khi tin vào những điều mà mình thật sự nghe thấy thì con lại không đi theo sự chỉ dẫn.

Vì thế, nói rằng Ý chí của Ta là ý chí của con thật không chính xác.

Mặt khác, ý chí của con là Ý chí của Ta. Thứ nhất, bởi vì Ta biết điều đó. Thứ 2, bởi vì Ta chấp nhận điều đó. Thứ 3, bởi vì Ta ngợi ca điều đó. Thứ 4, bởi vì Ta yêu quý điều đó. Thứ 5, bởi vì Ta sở hữu điều đó và gọi đó là Của Ta.

Điều đó có nghĩa là con có tự do ý chí để thực hiện bất kỳ điều gì mà con mong ước – và Ta đã sắp đặt để cho ý chí của con sẽ là của Ta, thông qua tình yêu vô điều kiện. Giờ đây, khi ý chí của Ta là ý chí của con thì con sẽ phải làm điều tương tự.

Thứ nhất, con sẽ phải nhận biết nó. Thứ 2, con sẽ phải chấp nhận nó. Thứ 3, con sẽ phải ngợi ca nó. Thứ 4, con sẽ phải yêu quý nó. Cuối cùng, con sẽ phải gọi nó là của con.

Trong toàn bộ lịch sử nhân loại, chỉ có vài người thực hiện điều đó một cách hoàn toàn. Một phần nhiều hơn thì thường xuyên. Rất nhiều người thực thi chúng thật tuyệt vời. Một số lớn thật sự chú tâm từ năm này qua năm khác. Rất đông những người chỉ thỉnh thoảng ngó qua – trong khi phần đông đảo nhất chưa từng nghe qua về điều đó.

Con đang thuộc về nhóm người nào?

Có quan trọng không? Ngay giờ đây, nhóm người nào mà con mong muốn được nằm trong đó? Đó có phải là câu hỏi có ý nghĩa hơn không?

Đúng vậy.

Và câu trả lời của con là?

Con muốn được nằm trong nhóm người đầu tiên. Con muốn được nhận biết và thực thi Ý chí của Người mọi lúc mọi lúc mọi nơi.

Thật tuyệt vời, thật đáng khen ngợi, và tất nhiên nó không khả thi.

Tại sao?

Bởi vì con cần phải trưởng thành hơn rất nhiều trước khi con có thể đạt tới trình độ đó. Để Ta nói với con điều này: Con có thể đạt đến đẳng cấp ấy, con có thể đặt một chân vào Nước Trời, dĩ nhiên là nếu con chọn đi tới đó. Sự trưởng thành của con cần rất nhiều thời gian.

Vậy thì tại sao nó lại cần đến nhiều thời gian như vậy?

Tại sao ư? Con đang mong chờ điều gì? Chắc hẳn rằng con không tin là Ta đang kéo con trở lại.

Không. Rõ ràng là con đang tự kéo mình quay trở lại.

Tuyệt. Rõ ràng đó là bước chân đầu tiên để vươn đến sự tự chủ.

Con muốn được tự chủ. Bằng cách nào con có thể tự chủ?

Tiếp tục đọc quyển sách này. Đó chính xác là nơi Ta đang mang con đến.

Trả lời