Dẫn Thiền là bước khởi đầu nhưng đóng vai trò quan trọng trong quá trình Thiền Định. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự viết được ngay những bài dẫn Thiền này. Do đó, tham khảo top bài dẫn hay đang là một giải pháp mà nhiều giáo viên lựa chọn. Vậy đâu là bài dẫn hay nhất theo từng chủ đề Thiền Định hiện nay?

Lắng Nghe Lời Dẫn Thiền Kim Tự Tháp số 1:

Top bài dẫn thiền hay nhất theo từng chủ đề

Thiền Định được chia thành nhiều chủ đề: Thiền chữa lành, Thiền dược sư, Thiền sáo,… Mỗi bài Thiền lại có các đặc điểm, mục tiêu cũng như lợi ích riêng. Do đó, các bài dẫn Thiền cũng có sự khác nhau theo từng chủ đề.

Bài dẫn thiền chữa lành cơ thể

Thiền chữa lành cơ thể là một phương pháp Thiền phổ thông nhất. Các bài tập thường tập trung vào hơi thở hoặc một đối tượng cụ thể nào đó. Mục đích của chúng nhằm xoa dịu tâm trí, tạo sự chú tâm, tĩnh lặng bên trong cơ thể. Con người không còn ôm ấp, day dứt quá khứ hay lo lắng cho tương lai mà hướng tới cuộc sống êm đẹp trong hiện tại.

Lắng Nghe Lời Dẫn Thiền Kim Tự Tháp số 2:

Chính vì vậy, bài dẫn về Thiền chữa lành cơ thể cần phải giúp người Thiền xoa dịu đi sự mất mát, đau thương trong quá khứ, giúp tâm trở nên tĩnh lặng, bình an. Tiêu biểu, bạn có thể tham khảo bài dẫn sau:

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Bài dẫn về Thiền chữa lành cơ thể

Bài dẫn thiền biết ơn

Thiền biết ơn mang tới cho người học lòng biết ơn với chính cơ thể, với mọi người xung quanh, mọi việc trong cuộc sống. Bài Thiền này sẽ giúp ý niệm biết ơn chảy xuyên khắp cơ thể. Từ đó, con người sẽ cảm thấy hài lòng với thực tại, cuộc sống trở nên vui vẻ, hạnh phúc và an lành.

Do đó, bài dẫn về Thiền biết ơn cần định hướng cho người Thiền cảm nhận được từng hơi thở, sự tuyệt diệu của cơ thể cũng như vẻ đẹp của thiên nhiên, tình yêu thương của mọi người xung quanh. Một bài dẫn về chủ đề Thiền hay, bạn có thể lấy làm tài liệu tham khảo:

Bài dẫn Thiền biết ơn

Bài dẫn thiền tha thứ

Thiền tha thứ là bước đầu để dọn dẹp tâm trí trở nên thanh bình, yên tính hơn. Tha thứ cho người khác không phải họ xứng đáng được tha thứ mà bởi bạn đáng được bình an. Sự tha thứ ở đây còn chính là tha thứ cho bản thân mình để hướng tới điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Vì vậy, bài dẫn nên hướng người Thiền thư giãn thân thể, thả lỏng mọi bộ phận để giúp bạn thân thư giãn dễ dàng vào bước nhập thiền hiệu quả. Điển hình về bài dẫn về Thiền tha thứ hay như sau:

Bài dẫn Thiền tha thứ

Những lưu ý khi sử dụng bài dẫn thiền

Là một giáo viên giảng dạy Thiền Định, yoga chuyên nghiệp, bạn không thể hướng dẫn lớp của mình mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng chỉ với một vài bài tủ của mình. Điều này sẽ khiến cho học viên của bạn cảm thấy nhàm chán, không còn sự hứng thú như ban đầu. Ngay cả chính bản thân bạn cũng sẽ đánh mất niềm đam mê với lý tưởng mang Thiền Định đến mọi người.

Do đó, là một giáo viên, bạn không chỉ máy móc học theo bài dẫn trên mạng hay đã được cung cấp khi tham gia khóa đào tạo giáo viên. Thay vào đó, bạn hãy trau dồi cho mình kiến thức về việc truyền cảm hứng khi dẫn Thiền. Am hiểu cụ thể về Thiền, từng chủ đề giảng dạy kết hợp với cách truyền cảm hứng sẽ giúp bạn tạo ra các bài dẫn theo các chủ đề Thiền chất lượng, thu hút cho riêng mình.

Trên đây là top những bài dẫn Thiền hay theo chủ đề. Hy vọng chúng sẽ trở thành thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo để giúp quá trình truyền dạy Thiền Định của mình trở nên hiệu quả, tốt đẹp hơn.

Trả lời