Ngày nay, nhiều người mang Thiền Định vào cuộc sống hằng ngày như một phương pháp nhẹ nhàng mà lại hiệu quả trong nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Đặc biệt, lối sống và chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ ngày nay khiến nhiều người càng bị mắc bệnh mỡ trong máu. Vậy ngồi Thiền hết bệnh máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ hay không?

Nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ

Trước tiên, chúng ta phải biết bệnh gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ thường biểu hiện ở những người có thân hình béo phì, mập mạp và chủ yếu trong độ tuổi trung niên. Các nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh này là do:

  • Chế độ ăn uống hằng ngày thu nạp nhiều chất béo như thịt đỏ, trứng sữa, thức ăn đóng hộp, dầu, ca cao…
  • Bệnh béo phì dẫn đến lượng mỡ trong máu cao.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền giảm thiểu bệnh máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ

  • Phụ nữ vào độ tuổi mãn kinh hình thành nên một số hoocmon ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo.
  • Lười vận động: nằm hay ngồi một chỗ quá nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ máu, gan nhiễm mỡ cao.
  • Thường xuyên uống bia rượu, hút thuốc lá.
  • Căng thẳng, stress.

Sự thật Thiền hết bệnh máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ

Chúng ta đã nghe được rất nhiều về tác dụng của Thiền. Nó giúp tinh thần sảng khoái, tập trung và nâng cao sức khỏe thể chất cho người luyện tập. Thực tế, Thiền có thể giảm thiểu và chữa được các bệnh liên quan đến mỡ trong máu và gan ở người bệnh.

Thiền giúp kiểm soát cơn thèm ăn

Khi ngồi Thiền, trí tuệ và nhận thức của con người được nâng cao và mở rộng. Việc ổn định tâm trí giúp bạn thoát khỏi cơn thèm ăn, cơ thể có nhu cầu hướng đến các món ăn lành mạnh, cân bằng và tốt cho sức khỏe thay vì chất béo hay đồ ăn nhanh. Từ đó, bạn tránh được các thực phẩm không lành mạnh, độc hại, giảm thiểu lượng chất béo tích trữ trong cơ thể theo thời gian.

Thiền giúp cải thiện lối sống lành mạnh

Thiền giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Quá trình ngồi tập trung và hít thở khiến cơ thể có thời gian tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Từ đó, việc phân hủy chất béo được diễn ra triệt để, không dư thừa lại trong người. Đặc biệt trong thiền định có các kỹ thuật thở bụng giúp dạ dày co bóp, chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa ở đường ruột, đại tràng.

Thiền làm giảm căng thẳng, mệt mỏi

Stress cũng là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ bởi sự mệt mỏi dẫn đến lười vận động. Khi căng thẳng, cơ thể cũng tiết ra hoocmon gây thèm ăn. Vậy khi ngồi Thiền có thể giúp tâm trí của bạn được thư giãn, thoải mái, quên hết mọi lo âu. Khi có tâm trí minh mẫn bạn mới tìm ra giải pháp để xử lý nhanh công việc bề bộn hay những vấn đề gây ra stress cho bản thân.

Mang đến một tâm trí khỏe mạnh, tinh tường hơn

Thiền không phải có tác dụng trực tiếp như thuốc chữa bệnh có thể giải quyết chất béo bên trong cơ thể tích tụ ở trong máu, gan. Nhưng Thiền giúp cho cuộc sống của bạn trở nên lành mạnh và khoa học hơn, tránh xa những tác nhân gây nên bệnh tật. Theo thời gian với lối sống mới, chắc chắn căn bệnh gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ sẽ được chữa khỏi.

Những cách nâng cao hiệu quả chữa bệnh của Thiền

Để nâng cao hiệu quả của Thiền trong việc điều trị bệnh, chữa lành tâm hồn bạn cần:

  • Duy trì việc luyện tập Thiền hằng ngày, đúng cách.
  • Chọn một không gian yên tĩnh để Thiền nhằm nâng cao sự tập trung và đưa tâm trí về chánh niệm tự chữa lành bản thân khỏi mọi bệnh tật.
  • Luôn tập trung và chú ý các quy tắc hít thở để có thể hấp thu được nhiều nguồn năng lượng tự nhiên nhất, đồng thời thải độc cơ thể.
  • Sử dụng thêm tinh dầu tạo mùi hương tự nhiên hoặc các loại đá phong thủy để gia tăng hiệu quả chữa lành như: đá thạch anh, tinh thể thạch anh, ngọc hồng lựu.

Như vậy, sự thật ngồi Thiền hết bệnh máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ là hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn kiên trì, chắc chắn thiền sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Hãy truy cập website https://kimtuthap.org/ để tìm hiểu thêm về phương pháp Thiền Định Kim Tự Tháp mang lại trí tuệ, sức khỏe cho nhiều người.

Trả lời