Đánh giá phân tích một cách sâu sắc với thiền tâm từ

Thiền là một trong những môn nghệ thuật rất đa dạng với các bài tập cũng như lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể thực hành Thiền hạnh phúc để nhận biết được mình có được sự an yên, hạnh phúc. Nếu bạn muốn mình có cái nhìn sâu sắc hơn thì hãy đến với Thiền tâm từ. Cùng Thiền Kim Tự Tháp đi khám phá về phương pháp Thiền này qua bài viết ngắn gọn dưới đây.

Thiền tâm từ là gì?

Thiền từ tâm là một phương pháp Thiền Định đặc biệt của Phật giáo. Ra đời với mục đích trau dồi thái độ tử tế vô điều kiện với chính bản thân và mọi người xung quanh.

Điều cốt lõi là tạo ra ý định tốt của một người đối với các mục tiêu nhất định. Nói chung mọi người sẽ lặp lại các cụm từ thầm lặng như “bạn có thể hạnh phúc”. Hay “ bạn có thể thoát khỏi đau khổ” đối với các mục tiêu.

Lớp Thiền Online miễn phí!

Zoom URL: https://us02web.zoom.us/j/7979789789?pwd=R0VTcnlpdms1QnFnTElWL09qWTJPZz09

Zoom ID: 7979 789 789    –    Pass: hoitho79

Thời gian: 21h mỗi ngày.

Tham gia group Zalo: https://zalo.me/g/xiqact998

Ngồi Thiền để lòng ta tĩnh tâm hơn

Trong một số truyền thống, họ cũng hình dung hình ảnh tinh thần của các mục tiêu. Hoặc ánh sáng phát ra từ trái tim của một người đối với người khác để giúp hình thành các ý định. Các chỉ tiêu sẽ thay đổi dần theo thực tiễn, theo thứ tự từ dễ đến khó. Họ sẽ thường bắt đầu với chính mình, sau đó là những người thân yêu.

Phật giáo đa tuyên bố rằng Thiền tâm từ tu dưỡng 4 thái độ cao siêu được gọi là “bốn sự vô lượng”. Bao gồm lòng nhân ái, lòng trắc trở, niềm vui và bình tĩnh. Điều đáng chú ý là thái độ cao siêu khác nhau sẽ được nuôi dưỡng bởi các dạng khác nhau. Chúng khác nhau trong các hoạt động tâm lý của chúng.

Những lợi ích tuyệt vời của Thiền tâm từ với sức khỏe

Trước khi bắt đầu bất cứ hoạt động nào chúng ta đều chú ý rằng nó sẽ mang đến cho bạn những lợi ích gì? Với những bạn đã thực hành Thiền tâm từ thì cảm nhận được các lợi ích sau:

1. Nuôi dưỡng tình yêu thương và sự tử tế

Thực hành Thiền Định, bạn sẽ liên tục đọc đi đọc lại những cụm từ thể hiện sự yêu thương với bản thân và mọi người xung quanh. Từ đó, bạn sẽ khơi dậy được những cảm xúc yêu thương ẩn dấu ở bên trong. Bạn sẽ thấy yêu bản thân mình và mọi người nhiều hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn giảm các cảm xúc tiêu cực bủa vây như:

  • Thiếu tự tin
  • Phẫn nộ
  • Phê bình và chỉ trích

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện vào năm 2014 đã thấy rằng những người thực hành Thiền ít có hành động chỉ trích bản thân hơn so với những người không tập.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác vào năm 2013 cũng khẳng định tập Thiền tâm từ thường xuyên. Nó có thể làm giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

2. Giảm lo lắng và căng thẳng

Theo nghiên cứu năm 2013, ngồi Thiền tâm từ có thể giúp giảm căng thẳng rất tốt. Không những vậy, nếu bạn thực hành tập luyện thường xuyên. Nó còn có tác dụng giảm các phản ứng viêm do căng thẳng gây ra.

Ngồi Thiền tâm từ giúp bạn đẩy lùi stress

Một số học viên đã từng phương pháp Thiền này lâu năm chia sẻ về phương pháp tập này. Họ nhận định rằng phương pháp có thể giúp bạn nhìn bản thân theo hướng tích cực nhất. Từ đó mà làm tăng mức độ hài lòng trong cuộc sống hơn.

3. Giảm đau

Tiếp đến là một lợi ích rất khác của Thiền tâm từ là giảm đau. Một số bằng chứng đã thể hiện ngồi Thiền có thể làm giảm một số cơn đau. Cụ thể, luyện tập phương pháp Thiền có thể làm giảm cơn đau thắt lưng dai dẳng.

Ngoài ra, kết quả của một nghiên cứu năm 2014 cũng cho thấy người thường xuyên ngồi Thiền cũng giảm các triệu chứng đau nửa đầu.

4. Kéo dài tuổi thọ

Telomere là cấu trúc DNA ở cuối của mỗi nhiễm sắc thểt trên cơ thể người. Chúng có tác dụng to lớn trong việc bảo vệ thông tin di truyền.

Khi chúng ta già đi, các telomere sẽ dần ngắn lại theo một cách tự nhiên. Nhưng tình trạng căng thẳng mãn tính có thể đẩy nhanh quá trình này và khiến quá trình lão hóa diễn ra sớm hơn.

Thực hành Thiền tâm từ có thể ngăn chặn và giảm thiểu rất nhiều quá trình này. Do đó mà các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng phương pháp này có thể giúp cải thiện tuổi thọ.

5. Thiền từ tâm tăng cường kết nối với xã hội

Nếu nói rằng Thiền Định có thể giúp bạn mở rộng và cải thiện các mối quan hệ xã hội liệu bạn có tin không? Đó chính là sự thật. Bởi sau khi học được cách yêu bản thân, bạn sẽ dễ dàng yêu thương và đồng cảm hơn với mọi người.

Đặc biệt, nó cũng giúp bạn thấu hiểu hơn cảm xúc của những khác, biết cách cảm thông. Từ đó xây dựng các mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền đơn giản: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Kim Tự Tháp  – Nơi gắn kết bạn với cộng đồng

Tạm kết

Như vậy chúng ta vừa đi qua một số thông tin về Thiền tâm từ. Để cải thiện kỹ năng của mình sâu sắc hơn bạn có thể đến với Thiền Kim Tự Tháp. Nơi đây sẽ là nơi bạn có thể gửi gắm tâm hồn mình mỗi ngày. Liên hệ ngay tới Thiền Kim Tự Tháp để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *