Ngày nay, Thiền được xem là một trong những bài tập có khả năng chữa bệnh được rất nhiều người lựa chọn. Bởi những lợi ích mà chúng đem lại cho con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tập Thiền đúng cách để chữa bệnh. Hãy tham khảo hướng dẫn tập Thiền chữa bệnh tại Kim Tự Tháp trước khi bắt tay vào thực hành.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Cách ngồi Thiền cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị cho bài tập Thiền

Trước khi tham gia theo hướng dẫn tập Thiền chữa bệnh bạn cần chuẩn bị một số điều sau đây.

Chọn không gian yên tĩnh

Thiền cần phải có một không gian yên tĩnh để tránh ảnh hưởng đến tâm trạng khi ngồi. Vì thế, khi chuẩn bị ngồi Thiền bạn cần chọn một nơi không có tiếng ồn, yên tĩnh trong khoảng 15 hoặc nhiều hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn ngoài trời, nơi có không khí trong lành và có ánh sáng tự nhiên.

Thời gian tập Thiền

Theo lời khuyên của các huấn luyện viên bạn không nên tập Thiền khi quá no vì sẽ cảm thấy buồn ngủ. Khi quá đói cũng sẽ khiến bạn mất tập trung. Do đó, bạn nên tập Thiền sau khi ăn vài tiếng là tốt nhất.

Trang phục khi ngồi Thiền

Trang phục khi ngồi Thiền cần thoải mái

Với môn ngồi Thiền chữa bệnh bạn cần mặc quần áo rộng rãi thoải mái như áo thun, quần thun. Tuyệt đối không mặc các trang phục quần dài bó chặt, quần jean.

Hướng dẫn tập Thiền chữa bệnh cho người mới bắt đầu

Để có thể tập Thiền chữa bệnh bạn cần phải tập đúng cách. Dưới đây là các bước chi tiết cho người mới bắt đầu học.

Tư thế ngồi Thiền

Hai tay đặt lên đầu gối

Bạn có thể lựa chọn ngồi Thiền ở bất cứ đâu nếu cảm thấy thoải mái. Bạn có thể ngồi trên thảm, trên sàn nhà hay trên ghế đều được. Bạn có thể ngồi bắt chéo chân hoặc ngồi theo các tư thế dưới đây.

  • Tư thế xếp bằng: Bạn cần ngồi xếp bằng chân, giữ lưng thẳng để cột sống không bị chùn. Hai tay đan vào nhau đặt ngửa trên hai đầu gối. Tiếp theo, mắt nhắm lại toàn thân thả lỏng.
  • Tư thế bán già: Giống tư thế xếp bằng nhưng một chân của bạn lại gác lên đùi chân kia và ngược lại.
  • Tư thế hoa sen: Bạn dùng tay nắm lấy gót chân phải của mình để lên đùi trái, gót chân trái để lên đùi phải. Hai gót chân ép sát bụng và lòng chân phải ngửa lên trời.

Thở thật chậm và sâu

Trong quá trình ngồi Thiền bạn nên hít thở sâu và chậm. Điều này giúp cơ thể và tâm trí của bạn cảm thấy thoải mái và tập trung hơn. Khi tập nhơ để hơi thở của bạn diễn ra một cách tự nhiên.

Cảm nhận sự thay đổi trong tiềm thức

Hít sâu và cảm nhận sự thay đổi của tiềm thức

Khi ngồi Thiền, hít thở thật sâu bạn sẽ cảm thấy con người mình thư thái, bình tĩnh. Khi cảm nhận được điều này cho thấy bạn đã tập luyện Thiền đúng cách. Tiếp theo, bạn cần tập trung cho hơi thở của mình bằng cách hít vào từ khoang mũi và đi ra từ miệng.

Bạn tiếp tục hít thở như vậy càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, khi thấy tâm trí đi lệch với hơi thở bạn nên hít thở chậm lại một chút để nhịp thở gắng với suy nghĩ của mình.

Kết thúc ngồi Thiền

Sau khi, đã cảm thấy thời gian ngồi Thiền đã đủ bạn cần đứng dậy và từ từ mở mắt. Các động tác này bạn cần thực hiện chậm rãi để cơ thể có thể thích ứng với bên ngoài.

Hy vọng, cách hướng dẫn tập Thiền chữa bệnh tại Kim Tự Tháp sẽ giúp bạn chữa lành bệnh một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký lớp học Thiền online hay offline tại website của Kim Tự Tháp để được các huấn luyện viên hướng dẫn cụ thể.

Trả lời