Sản phẩm Kim Tự Tháp

Thiền định là gì?

patriji" Thiền định là làm cho tạp niệm của tâm trí lắng xuống bằng cách quan sát hơi thở. Phương pháp Thiền định rất đơn giản - Hãy nhắm mắt lại và quan sát hơi thở tự nhiên của chính mình. Thiền định làm yên lặng làn sóng suy nghĩ liên tục của tâm trí để nhận được nguồn năng lượng tâm thức mang lại cho bạn sức khỏe, bình an và sự thông thái. Thiền định ở dưới hoặc bên trong một Kim Tự Tháp được gọi là Thiền Kim Tự Tháp. "xem thêm về  Phương pháp Thiền

Phong trào Thiền định Kim Tự Tháp

pssmPhong trào Thiền định Kim Tự Tháp (PSSM) là tổ chức phi tôn giáo, phi lợi nhuận với sứ mạng phổ cập Thiền định Anapanasati, Chủ nghĩa Ăn thực vật và Năng lượng Kim Tự Tháp đến tất cả mọi người. Phong trào Thiền định Kim Tự Tháp là một phần của Phong trào Tâm linh thời đại mới. Là một phong trào thay đổi con người từ bạo lực sang phi bạo lực... từ ăn động vật sang chỉ ăn thực vật... từ những niềm tin sai lạc vào tôn giáo sang khoa học logic và trải nghiệm... từ chủ nghĩa vật chất sang chủ nghĩa tâm linh đúng đắn, xem thêm về .Phong Trào Thiền Định

Thiền định và sự Giác Ngộ

Thiền định – Giác ngộ – Khai sáng – Vui sống

Tất cả chúng ta đều có tiềm năng thần thánh. Và chúng ta phải thực hành để trở thành những vị thánh. Chúng ta phải ứng dụng tiềm năng thần thánh của mình trong mỗi một suy nghĩ, trong hành động và lời nói hàng ngày.

Khi ta tiếp tục nâng cao hiểu biết của mình về Khoa học Tâm linh, khi ta tiếp tục thực hành thiền định, khi ta càng ngày càng có thể hiện thực hóa năng lực thần thánh của ta thì niềm vui sống sẽ gia tăng.

Mục tiêu không đổi của tâm linh là để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thiền định – bước đầu tiên

Thiền định nghĩa là kiểm soát được tâm trí, làm chủ được tâm trí.

Trong thiền định có 3 giai đoạn: Anapanasati – Kayanupassana – Vipassana

Anapanasati nghĩa là hòa quyện với Hơi thở nhẹ nhàng, êm dịu, đơn giản, tự nhiên.

Kayanupassana là quan sát (chỉ một ít) sự vận động của những vùng năng lượng trong cơ thể, vốn là kết quả của thực hành Anapanasati.

Vipassana là dồn toàn bộ sự chú ý vào trải nghiệm của con mắt thứ 3 được khai mở khi nhận được đầy đủ năng lượng nhờ thực hành Anapanasati

Giác ngộ - bước thứ hai

Khi chúng ta tiếp tục thực hành thiền Anapanasati, ta sẽ bước vào giai đoạn Vipassana và bắt đầu hiểu rằng bản chất của ta từ “con mắt thứ ba”. Ta hiểu rằng ta chính là Linh hồn. Đây gọi là Giác ngộ.

Khi ta tiếp tục tăng sự tập trung vào Giác ngộ, ta sẽ ngày càng làm chủ được tâm trí, khi đó chúng ta có được chánh niệm trong thế giới vật chất hằng ngày.

Bước đầu tiên của thiền định dẫn đến bước thứ hai là Giác ngộ.

Tuy vậy, để việc Giác ngộ trở nên vững chắc thì cần phải thực hiện 2 hoạt động thiết yếu nữa :

Swadhyaya

Satjana Sangatya

Chỉ có tâm trí được thuần hóa tốt mới có thể có được Swadhyaya – nghĩa là đọc đúng sách tâm linh, và Satjana Sangatya – nghĩa là gặp đúng người.

Swadhyaya – đọc đúng sách tâm linh

Satjana Sangatya – gặp đúng người

Không đọc đúng sách và không tiếp xúc đúng người thì Giác ngộ sẽ không trưởng thành được.

Giác ngộ nghĩa sâu xa hơn có nghĩa là:

Không oán thán bất cứ điều gì

Không phí phạm thời gian

Chúng ta không tồn tại trên Trái đất này để mà oán thán. Cho dù hoàn cảnh có thế nào, thành công hay chẳng thành công, thì chúng ta ở đây là để vui sống và tận hưởng hạnh phúc.

Vui sống là kết quả tự nhiên khi ta hiểu rằng mọi thứ gọi là “thất bại” thật ra chẳng gì hơn ngoài một bước trung gian đến thành công sau này.

Điều duy nhất ta cần tránh là “hối tiếc”. Hối tiếc là ta đang tiêu tốn năng lượng quá đáng vào quá khứ – một thứ đã vĩnh viễn qua đi. Mỗi hối tiếc là một sai lầm lớn. Ta có thể phạm lỗi – lỗi lầm là tự nhiên mà! – nhưng không nên mãi chìm đắm trong hối tiếc.

Thứ hai, nên sử dụng mỗi giây phút hiện tại một cách sáng tạo và hiệu quả nhất.

Tỉnh thức – bước thứ ba

Những người Giác ngộ đều nhận thức sâu sắc về mọi thứ xung quanh trong mọi khoảnh khắc, mọi hoàn cảnh.

Tỉnh thức có nghĩa là: từ “nơi đó” và “lúc đó”, chúng ta trở lại với thời điểm “ngay tại đây” và “ngay lúc này”.

Để tỉnh thức thì việc trở thành một bậc thầy của chính bản thân mình là điều cần thiết. Một bậc thầy tâm linh là điển hình toàn vẹn cho sự tỉnh thức cấp cao.

“Tỉnh thức” có 2 khía cạnh thiết yếu:

Sống trong giây phút hiện tại

Sống trong cõi phi thời gian, vĩnh cửu, bất tận

“Tỉnh thức” nghĩa là cống hiến toàn bộ vào công việc đang thực hiện ngay hiện tại.

“Tỉnh thức” nghĩa là hoàn toàn sống với hoàn cảnh hiện tại, ngay lúc này.

“Tỉnh thức” nghĩa là hạnh phúc dõi theo và quan sát những cảm xúc tự nhiên  “ngay tại đây” và “bây giờ”.

“Tỉnh thức” cũng có nghĩa là sống trong cõi hiện tiền phi thời gian, vĩnh cửu, bất tận. Có quá khứ, có hiện tại và có cả tương lai. Nhưng những thứ đó không hề tách biệt thành những khối riêng biệt, mà là một dải dài to lớn, bao la, tiếp nối của sự tồn tại – một cõi phi thời gian bao la vĩ đại.

“Sống thông thái” đòi hỏi chúng ta phải xem xét hiện tiền quá khứ và hiện tiền tương lai để biết được hành động/phản ứng hiện tại nào là thích hợp nhất.

“Sống thông thái” cũng đòi hỏi ta phải xem xét quá khứ vĩnh cửu và tương lai vĩnh cửu để biết được hành động/phản ứng hiện tại nào thích hợp nhất, hoàn hảo nhất.

Niềm vui sống – bước cuối cùng

Kết quả tối hậu của thiền định là sự giác ngộ. Kết quả sau cùng của giác ngộ là tỉnh thức. Và kết quả tận cùng của tỉnh thức là niềm vui sống.

Giờ đây, mỗi khoảnh khắc sống đều là niềm vui. Giờ đây, mỗi hoàn cảnh đều được nắm bắt và thưởng thức. Giờ đây, cuộc sống trở nên hoàn toàn sống động. Giờ đây, cuộc sống trở nên thực sự diệu kỳ.

Giờ thì mỗi một ý nghĩ đều sản sinh sức mạnh. Ngay khi mỗi ý nghĩ hình thành thì nó đều được hiện thực hóa y như đúc, không hề biến dạng.

Giờ thì mỗi từ ngữ trở nên thật mạnh dạn, mỗi hành động đều trở thành một tác phẩm nghệ thuật khả ái.

Giờ đây, cuộc sống đã trở thành một lễ hội thường kỳ.

Niềm vui sống có 2 khía cạnh thiết yếu:

Cho thật tình

Nhận thật tình

Càng nhiều niềm vui sống nghĩa là càng thấu cảm, càng vui vẻ và nhiệt tình cho đi. Thấu cảm và liên tục cho đi sẽ trở thành thói quen tự nhiên.

Càng nhiều niềm vui sống cũng có nghĩa là càng vui vẻ chấp nhận mọi thứ ta nhận được. Trạng thái luôn vui vẻ và nhiệt tình chấp nhận sẽ trở thành thói quen tự nhiên.

Luôn có sự cho và nhận trong mọi lúc, trong mọi hoàn cảnh.

Một cuộc sống năng động và đầy sức sống là cuộc sống “cho” và “nhận” thật nhiều.

                                                                                                               - Minh sư Patriji

                                                                                                       Trích Thiền định và Tâm trí diệu kỳ - Nguyễn Trần Quyết dịch

Minh sư Patriji

Brahmarshi PatrijiMinh Sư Patriji, người sáng lập Phong Trào Thiền định Kim Tự Tháp (PSSM), sớm nhận ra sức mạnh của Thiền định thông qua các trải nghiệm và đạt được sự giác ngộ vào năm 1979. Kể từ đó, ông xác định sứ mạng tâm linh của cuộc đời - hướng dẫn và khuyến khích Thiền định, chủ nghĩa ăn thực vật cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Cách tiếp cận Thiền định của ông hoàn toàn khoa học và thực tế với ngôn ngữ phi tôn giáo. tìm hiểu thêm về Minh Sư Patriji

Chủ nghĩa ăn thực vật

patriji_vegetarianism" Ăn thực vật là điều tuyệt đối cần thiết đối với một đời sống tâm linh. Tâm linh và chay tịnh là điều không thể tách rời. TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐỀU PHẢI TRỞ THÀNH NGƯỜI CHỈ ĂN THỰC VẬT. ĐỘNG VẬT KHÔNG PHẢI LÀ THỨC ĂN CỦA CON NGƯỜIXin đừng ăn quá nhiều, hãy ăn vừa đủ..." cùng tìm hiều về  Chủ Nghĩa Ăn Thực Vật

Kim Tự Tháp

pyramidKim Tự Tháp tượng trưng cho sự phát triển bền vững và đồng đều cả về 4 mặt. 4 mặt của Kim Tự Tháp đại diện cho Thế giới Khoáng chất, Thế giới Thực vật, Thế giới Động vật và Thế giới loài người. 4 mặt của Kim Tự Tháp sẽ hội tụ tại đỉnh. Tất cả sẽ hợp nhất làm một. Đó chính là Tâm linh. Xem thêm...

Patriji Quotes

"Thiền định là đơn giản và dễ dàng. Thiền định dành cho tất cả mọi người và cho toàn xã hội. Tất cả mọi người đều nên Thiền định"

Minh sư Patriji

e-Mail us @

email us

 For Queries:

thiendinh2012@gmail.com

Bộ phim "Sự Thật Tâm Linh"

Go to top