Sản phẩm Kim Tự Tháp

ĐỪNG SỢ HÃI

         Sợ hãi là đặc điểm phổ biến nhất của loài người ngày nay. Bất cứ nơi đâu bạn nhìn lại, ở đó bạn có thể tìm thấy hàng nghìn cái vỏ bọc đầu rắn. Điều đó được gọi là “nỗi sợ”.

        Mỗi một người mà bạn gặp gỡ ngoài đường, trong nhà, ở bất cứ

 nơi nào, đều mang một bộ mặt bị hằn lại nếp nhăn với những cái bóng của sự sợ hãi.

        Sợ hãi là vị thần đang trị vì trong thế giới ngày nay. Mọi người đều lo sợ và dè chừng nhau. Không ai thực sự muốn giữ liên lạc với người khác. Tất cả mọi người đều duy trì một khoảng cách an toàn với người khác.

        Mọi người sợ cái việc phải “tin”. Và tất cả mọi người đều cũng sợ 

cái việc “không tin”. Khi bạn yêu cầu người ta phải tin vào điều gì đó, thì ngay lập tức họ phản ứng lại với việc “Làm sao tôi có thể tin? Tại sao tôi nên tin?”, và vân vân. Còn khi bạn yêu cầu người ta đừng tin, thì họ lại bắt đầu nghi ngờ. “Sao chúng ta lại không tin? Điều đó thật không dễ dàng gì cho chúng ta”.

        Khi người ta đang nói về niềm tin hay sự hoài nghi của họ, thực sự đó chỉ là nói chuyện bề mặt ngoài mà thôi. Họ chỉ quen với một vài chuyện như thế trong xã hội. Chính cái việc thực hành từng bước độc lập của người Hy Mã Lạp Sơn (Himalayan), đã trở thành một bài tập cho bất cứ ai muốn thực hành. Ban đầu không ai muốn nghĩ cho bản thân mình. Không ai muốn ký cam kết với bản thân để yêu cầu bản thân có trách nhiệm một cách độc lập tự chủ.

“Bởi vì xã hội kỳ vọng, nên tôi phải làm”, “Bởi vì gia đình của tôi kỳ vọng, nên tôi phải làm”, “Bởi vì Thượng đế đã phán hứa trong tôn giáo của tôi, nên tôi phải làm”… vân vân và vân vân… như là những điều hiển nhiên. Mọi người sợ tính độc lập. Tất cả đều cảm thấy hạnh phúc khi bị phụ thuộc. Tinh thần tập thể tạo ra một loại bảo hiểm mang tính bảo hộ, rằng: chẳng có một sự thất bại nào phản kháng lại họ. Vì vậy mọi người đều muốn duy trì tinh thần tập thể. Họ dành trọn cả đời trong vòng luẩn quẩn. Trong mỗi trường hợp và mọi trường hợp, kiến thức cá nhân, kinh nghiệm cá nhân, sự khôn ngoan cá nhân của họ, vân vân… đều có tính nổi loạn bẩm sinh chống lại sự thay thế tinh thần ý thức.

        Nỗi sợ cố định toàn bộ tâm trí của một người trong nó. Bạn lừa gạt chính mình với nhiều thứ khác trong nỗi sợ hãi. Khị bạn lừa gạt mình. Bạn ở đâu? Bạn đã rời xa. Bạn không tồn tại. Bạn là khúc gỗ đã chết… Sau đó cả cuộc đời trở nên ngu si đần độn. Rồi cả cuộc đời trở nên mờ nhạt. Bạn trở nên cạn kiệt năng lượng sống còn và hậu quả là cơ thể vật lý trở nên suy yếu, bệnh tật, nhăn nheo và cuối cùng trở nên không thể sống được nữa. Sau đó cơ thể phải bị bỏ hoang hoàn toàn.

        Tất cả các bậc cha mẹ trong xã hội đều rất sợ hãi. Tất cả các cấp lãnh đạo của xã hội đều rất sợ hãi. Và những bậc cha mẹ tạo ra những đứa trẻ sợ hãi, các cấp lãnh đạo tạo ra những con người sợ hãi.

        Tại sao lại có sự sợ hãi? Nỗi sợ tồn tại và chủ yếu là do thiếu cơ bản chung, thiếu kiến thức về bản thân, thiếu kiến thức căn bản… về sự sống và cái chết.

        Những thành viên của vương quốc động vật… mặc dù thiếu kiến thức dứt khoát về bản thân, nhưng chúng giàu trực giác cơ bản thông thường trong các vấn đề của sự sống và cái chết. Mặc dù chúng có thể ăn thịt lẫn nhau hoặc giết hại lẫn nhau, nhưng bạn không bao giờ có thể tìm thấy một con vật nào thực sự biết “sợ hãi”. Mọi sinh vật về cơ bản đều không hề biết sợ hãi.

        Động vật luôn luôn hạnh phúc và thanh thản. Bạn không bao giờ có thể thấy một con vật nào “buồn”. Mọi thành viên của vương quốc động vật đều biết rằng cái chết là một yếu tố không thể tránh khỏi đối với bất kỳ sự tồn tại nào và người ta không thể tự động mong đợi điều gì từ người khác; mọi thứ diễn ra theo quy luật tự nhiên. Điều duy nhất mà một con vật phải làm là “tiếp tục” mặc cho bất cứ điều gì đang xảy ra trong thời điểm này.

        Đó là một sự tự chủ tuyệt vời cho tất cả các tình huống. Bạn thích điều gì, hãy cứ làm điều đó. Bạn không thích điều gì đó, đừng suy nghĩ về nó. Sự sinh ra là trạng thái thông thường, chết đi là trạng thái thông thường (sinh tử là chuyện thường tình). Không có gì là khác thường (không có gì là bất bình thường).

        Tất cả những điều này được thêm vào, những gì được gọi là “một mức độ thông thường của ý thức chung”. Mọi thành viên của vương quốc động vật đều biết điều này. Tuy nhiên, chỉ có một số rất ít thành viên của nhân loại là như vậy. Tất cả các thành viên của vương quốc động vật là một với bản chất cơ bản của nó. Chỉ có một số rất ít thành viên của nhân loại là như vậy.

        Các thành viên của vương quốc loài người cần từ bỏ nỗi sợ hãi bất lực của họ. Họ nên cố gắng hiểu rằng không có thiên tai để sợ hãi.

        Họ cần phải hiểu rằng “sự sợ hãi” chính là bản chất của tự nhiên. Chúng ta có thể hân hoan nói về bất cứ điều gì mà chúng ta muốn. Chúng ta có thể vui vẻ sống theo bất cứ cách nào mà chúng ta muốn. Chúng ta có thể vui vẻ chết trong bất kỳ kiểu nào chúng ta muốn.

        Tại sao lại như vậy ? - Bởi vì, dầu sao đi nữa cũng không có cái chết. Bởi vì, dầu sao đi nữa cũng không có sự thiếu hụt nguồn tài nguyên. Bởi vì, dầu sao đi nữa cũng không có sự thiếu hụt năng lượng trong mỗi chúng ta. Bởi vì, dầu sao đi nữa cũng không có sự thiếu hụt thời gian. Mọi người, mọi thành viên của nhân loại đều có được sự vĩnh cửu trong tay, và sức mạnh vô biên để hoàn thành tất cả những gì mà trái tim họ mách bảo.

        Đó là ý nghĩa của cái “Tôi” và “Cái của tôi”, đó là dấu hiệu của một nhân loại chưa trưởng thành. Tuy nhiên, không sớm thì muộn cũng đã được thọ giới cho mọi thành viên của nhân loại để vượt qua cái "Tôi” và “cái của tôi” này, với sự trợ giúp bởi kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Đây là điều bắt buộc để nhân loại chưa trưởng thành được biến đổi thành một nhân loại trưởng thành.

        Sự phát triển của con người đã được thiết kế như vậy, trong giai đoạn đầu tiên, chúng ta phát triển một vỏ bọc riêng biệt mạnh mẽ, một cái tôi mạnh mẽ. Và trong giai đoạn thứ hai, chúng ta phải nỗ lực bình đẳng để mất đi tính cách. Đây là hai giai đoạn bắt buộc của sự tiến hóa của loài người. Trong những giai đoạn này, loài người khác xa nhiều so với động vật.

        Như là một sản phẩm tự nhiên trong chu kỳ tiến hóa đầu tiên của con người, "nỗi sợ" tự nhiên tồn tại. Đó là cách mà sự sợ hãi đã được thiết kế trong "gen", "trong nhiễm sắc thể", bởi Đấng tạo hóa. Đó là tất cả, một hình vẽ kiểu trang sức, một kế hoạch trò chơi,... một cách khác để làm việc.

Những người muốn tự phát triển theo thứ tự tiến hóa, những người muốn nhanh chóng bước vào giai đoạn phát triển thứ hai... họ phải ngay lập tức tự quyết định để có được một loại kiến ​​thức nhất định, được gọi là kinh nghiệm về bản thân.

        Cách duy nhất, nhân loại ngày nay có thể đánh bại được đại dịch khủng khiếp là thông qua giáo dục nhân loại... trên tất cả mọi khía cạnh của kiến ​​thức và kinh nghiệm của bản thân.

        Nhân loại phải nhận ra rằng nỗi sợ đang trú ngụ tạm thời trong cơ thể con người. Sự thật không phải là vấn đề. Thực sự tất cả đều được tạo ra từ linh hồn. Bước tiếp theo là sự tiến hóa của con người phải là những linh hồn phải có kinh nghiệm. Đây là giáo trình (bản tóm tắt)... trong giai đoạn thứ hai của sự tiến hóa của con người.

        Làm cách nào để linh hồn được trải nghiệm?

        Linh hồn được trải nghiệm thông qua việc tạm thời làm cho tâm trí trở nên trống rỗng... bằng cách thực hiện một nỗ lực có ý thức để làm cho những làn sóng suy nghĩ và những dấu ấn tinh thần của tâm trí trở nên trống rỗng (làm cho tạp niệm lắng xuống và tâm trí không suy nghĩ).

        Điều này được thực hiện trong Thiền.

        Cách duy nhất để làm cho đầu óc trở lên trống rỗng (không suy nghĩ) là dõi theo hơi thở  bình thường, nhẹ nhàng tự nhiên của chính bạn.  

        Đã đến lúc con người phải thoát khỏi sự sợ hãi.

        Đã đến lúc toàn thể nhân loại phải trải nghiệm về linh hồn.

        Thời gian đã đến cho tất cả các thành viên của nhân loại được học về thiền định.

        Đã đến lúc tất cả các thành viên của loài người trở nên trưởng thành về tâm linh.

        Đã đến lúc tất cả các thành viên của nhân loại phải thực hành thường xuyên với THIỀN ĐỊNH HỢP NHẤT VỚI HƠI THỞ (ANAPANASATI MEDITATION).

        Đã đến lúc tất cả các thành viên của nhân loại trở thành... "CÁC VỊ THẦN GAN DẠ".

- Minh sư Patriji

Nguyễn Thị Mộng Huyền dịch

Các bài viết liên quan

Patriji Quotes

"Thiền định là đơn giản và dễ dàng. Thiền định dành cho tất cả mọi người và cho toàn xã hội. Tất cả mọi người đều nên Thiền định"

Minh sư Patriji

e-Mail us @

email us

 For Queries:

thiendinh2012@gmail.com

Bộ phim "Sự Thật Tâm Linh"

Go to top